เลือดจางขณะตั้งครรภ์

คุณแม่คนไหนเคยเลือดจางระหว่างตั้งครรภ์ไหมค่ะ เล่าประสบการณ์หน่อยค่า

32 ตอบกลับ

เลือดจางเหมือนกันคะ​ กินยาบำรุง​ เสริมอาหารช่วย​ รอผลเลือดศุกร์นี้อีกรอบเลือดจะจางอีกไหม...

4y ago

กินยาบำรุง รอตรวจอีกครั้งเหมือนกันค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ซีดค่ะ ความเข้มของเลือด 29% เองค่ะ หมอบอกถ้าลดเหลือ25 ต้องให้เลือด กินบำรุงทุกอย่างเลย

4y ago

จ้าเหมือนกันเลยกินยาตลอดแต่ทำไมถึงลดลงไม่รู้แอบกังวลเพราะหมอบอกว่าเด็กอาจจะตัวเล็ก

กินนาบำรุงที่หมอให้แล้วก็จะดีขึ้นค่ะข้านนี้ไปฝากครรภ์เลือดจางเหมือนกันพอทานยาก็ดีขึ้น

4y ago

ขอบคุณค้าา ^^

บ้านนี้เลือดจางค่ะตั้งแต่ท้องแรกเลย ตอนนี้ท้องสองแล้วหมอสั่งยาบำรุงเลือดทุกเดือนเลย

เป้นค่ะ. เเม่พยามดื่มนมที่มีโฟเลท. พยายามกินต้มเลือดหมูเยอะๆนะคะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

เราค่ะ แต่เริ่มหายดีแล้วค่ะ กินน้ำเยอะๆนะคะ ทานยาที่หมอให้ให้ตรงเวลาด้วยค่ะ

กินยาหมอให้ครบ ห้ามขาด // เลือกอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ บำรุงเลือด ช่วยได้เยอะมาก

4y ago

พ่อและแม่เป็นพาหะธาลัชซีเมียค่ะ ส่วนตัวแม่เลือดจางด้วย อาการจะมีหน้ามืดบ่อยๆ ลุกนั่งลุกยืน ต้องระวังค่ะ อากาศร้อนมากๆก้ไม่ไหวค่ะ จะเป็นลม 55555 ส่วนใหญ่อยู่แต่ในห้องแอร์ ระหว่างวันมีออกไปนอกห้องบ้าง

เป็นค่ะเมื่อวานหมอพึ่งโทรมาบอกผลเลือดว่าเป็นเลือดจาง รอถึงวันนัดอยู่เลย

เราผ่านเกณฑ์​แบบเส้นเป๊ะๆค่ะ หมอยังดูอาการอยู่ต้องตรวจอีกรอบ สู้ๆนะคะ

จาง30พาหะทั้งคู่ หมอให้กินยาเพิ่มอีกตัวแค่นั้นค่ะ รอดูตอนคลอดอีกที