เลือดจางขณะตั้งครรภ์ อันตรายแค่ไหน?

วันนี้ไปตามนัดของคุณหมอ ผลเลือดออกมาว่าตัวเองเลือดจาง อาจส่งผลให้ลูกเป็นธารัสซีเมียได้ เครียดมากเลยค่ะ (คุณหมออยากให้คุณพ่อไปตรวจด้วยแต่เขากลัวเลือดมากแค่พูดเขาก็หน้าซีดแล้ว )เราไม่กล้าให้เขาตรวจ เรากลัวด้วยถ้าผลออกมาแล้วหมอต้องยุติการตั้งครรภ์ กังวลมาก

2 ตอบกลับ

ตรวจเถอะค่ะ เพื่อลูก คนเป็นพ่อเป็นแม่ทำได้หมดค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้เลือดจางเหมือนกัน แต่พ่อน้องปกติ น้องปกติค่ะ แข็งแรงมาก

4y ago

โอกาสเป็นน้อยค่ะ ถ้าพ่อแข็งแรง แนะนำพาพ่อไปตรวจดีกว่าค่ะ