เลือดจางขณะตั้งครรภ์

แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์เลือดจาง ซีด ขณะตั้งครรภ์บ้างคะ เมื่อวานเรามีอาการใจสั่น คล้ายจะเป็นลม มึนหัว ไปรพ.หมอเจาะเลือดปรากฎว่ามีภาวะซีด เลือดจาง แม่ๆที่เคยเป็นรับมือกันยังไงคะ ทานอาหารแบบไหน ห่วงลูกในท้องมากๆค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานวิตามินเหล็กที่หมอจ่ายทุกวัน ห้ามกินพร้อมแคลเซียม นม หรือโยเกิร์ต ให้ห่างกัน 3 ชมขึ้นไป อาหาร ไข่ ตับ เครื่องใน ผักที่มีเหล็กสูงค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่ ทานผิดมาตลอดเลย