คุณแม่อายุ35ปีขึ้น

คุณแม่คนไหนอายุ35ปีขึ้นบ้างคะต้องกินยาละลายลิ่มเลือดหรือป่าวคะ. แล้วถ้ากินจะเกิดผลดีอย่างไงบ้างหรือเกิดผลเสียงอะไรบ้าง แล้วถ้าไม่กินจะเกิดผลเสียงอะไรใหมคะ ต่อลูกในท้อง

19 ตอบกลับ

อายุแม่ 37 ค่ะ หมอให้กินเอสไพรินเพราะ ท้องแรก ครรภ์เป็นพิษ ท้องนี้ต้องกันค้ะ

อายุ 40 คะ ตอนนี้ท้องได้ 10 วีค ทานแต่ยาที่หมอให้เป็นวิตตามินรวมเม็ดสีชมพู

44ปี มียาบำรุงครรภ บำรุงเลือด แคลเชียม ความดันปกติ122/79 เบาหวานไม่เป็น

กินค่ะเพราะมีความเสี่ยงสูงต่อครรภ์เป็นพิษเพราะความดันสูง

บัานนี้กินตั้งแต่เริ่มท้องจนตอนนี้จะคลอดแล้วลูกแข็งแรงดี

เรา 35 ไม่ได้กินยาอะไรเลยค่ะ นอกจากยาบำรุง ที่หมอให้มา

38ค่ะ..กินแต่วิตามินรวมและยาบำรุงเลือดที่หมอให้ค่ะ

อายุ37ค่ะ ไม่ได้กินยาละลายลิ่มเลือดนะ