วัคซีน

คุณแม่คนไหนที่กำหนดคลอดเดือนตุลาคมแล้วยังไม่ได้รับวัคซีนบ้างคะ แม่บ้านนี้ยังไม่ได้รับวัคซีนเลยค่ะ กำหนดคลอด1ตุลาคม

28 ตอบกลับ

23w ยังไม่ได้ฉีดเหมือนกันค่ะ หมอบอกจะฉีดบาดทะยัก 2 เข็ม 24 กับ 28 วีคค่ะ แต่นัดสิ้นเดือน ก.ค. อายุครรภ์ตอนนู้น เข็มแรก คงประมาณ 26w6d หมอบอกฉีดช้า น้องโตหน่อยเพราะอยากให้มีภูมิคุ้มกันติดไปกะลูกด้วยค่ะ

บ้านนี้29+2 แล้วค่ะ ยังไม่ได้รับวัคซีนหรือฉีดยาใดๆเลย วันที่19นี้หมอนัดก็กะว่าจะถามหมออยู่ ฝากคลินิกคนไข้เยอะ หาหมอแต่ละทีเจอหน้าหมอไม่เกิน 5นาที ไวมากกก 😔😔

5y ago

แม่เซงมาก อยากย้ายเหมือนกัน แต่ก็ใกล้แล้ว

ตั้งแต่ฝากครรภ์หมอถามว่าได้ฉีดบาดทะยักบ้างหรือยัง ก็ตอบไปว่าฉีดแล้วที่ทำงาน ครบ 3 เข็ม แค่นั้นค่ะ ก็ไม่เคยได้ฉีดอะไรอิกเรย กำหนดคลอด 1 ต.ค.เหมือนกันค่ะ

ยังไม่ได้ฉีดเหมือนกันคะ. คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตอนนี้ มันมียาที่ฉีดทีเดียว1เข็มได้ ครบทุกอย่าง ทั้ง บาดทะยัก ไอกรน รอฉีดอยู่เหมือนกันค่ะ

กำหนดคลอดตุลาเหมือนกันแต่ของเรายังไม่ได้ฉีดบาดทะยักแระก้อไอกรนตอนนี้31สัปดาห์​ไม่รุ้หมอจะฉีดไห้ตอนไหนลุ้นอยุทุกครั้งที่ไปหาหมอ

10 ตุลาค่ะ บ้านนี้อายุ22 เลยไม่ต้องฉีด เพราะหมอบอกว่า ที่เราฉีดตามที่ รร. ฉีดให้ตอน ประถม มัธยม จะมีกำหนดค่ะ

กำหนดคลอด 25 ตุลา ฉีดครบหมดทุกตัวแล้วคะวัคซีนตัวสุดท้ายพึ่งฉีดไปเมื่อวานคะ ยังปวดแขนไม่หายเลย

ฉีดแล้วค่ะวัคซีนไข้หวัดใหญาพึ่งฉีดวันนี้แต่บาดทะยักฉีดรอบหน้ากำหนดคลอด28ตุลาค่ะ

28 W แล้วค่ะ ได้รับวัคซีนบาดทะยักกับไข้หวัดใหญ่ไป อาทิตย์หน้านัดฉีดคอตีบกับไอกรน

ถามคุณหมอเลยค่ะ บ้านนี้สงสัยอะไรเมมใส่โทรศัพท์ไว้ แล้วถามทีเดียวเลย