ฉีดบาดทะยัก 3 เข็ม

คุณแม่คนไหนฉีดบาดทะยักครบ 3 เข็มแล้วบ้าง รึว่าเข็มที่สามไว้หลังคลอด ช่วยตอบทีนะคะ

21 ตอบกลับ

ต้องดูที่อายุครรภ์ตอนที่ฉีดเข็มแรกค่ะ เข็ม2จะห่างจากเข็งแรก1เดือน เข็ม3จะห่างจากเข็ม2 5เดือนค่ะ ถ้าคลอดก่อนเข็ม3 หมออาจจะนัดฉีดหลังคลอด หรืออาจจะไม่ได้ฉีดค่ะ บ้านนี้น่าจะได้ฉีดเข็ม3หลังคลอดค่ะ

แม่บ้านนี้ เข็มที่3 หมอให้ฉีดตอนอายุครรภ์ 6 เดือนค่ะ เข็มแรกตอน 4 เดือน เข็มสองตอน 5 เดือน และเข็มสุดท้าย 6 เดือน ค่ะ (นัดเมษานี้)

ของเราฉีดตอนฝากครรภ์ครั้งแรกประมาณ 8วีค แล้วฉีดอีกเข็มตอน16วีค เข็มที่3หมอแจ้งว่าฉีดหลังคลอดค่ะ

ได้ฉีด3 เข็มค่ะ ครั้งแรก ตอนสามเดือน ครั้งสอง สี่เดือน ครั้งสุดท้ายตอนแปดเดือนค่ะ

บ้านนี้เข็มที่3ตามนัดก่อนกำหนดคลอดค่ะ แต่คลอดก่อนเลยได้ฉีดหลังคลอดค่ะ

บ้านนี้ฉีดตอน10วีคค่ะเข็มแรก เข็มที่2ยังไม่ได้ฉีดเลยค่ะตอนนี้30+3แล้วค่ะ

คุณแม่บ้านนี้เคยฉีดแล้ว คุณหมอแค่กระตุ้นเข็มเดียวค่ะ

ท้องแรกค่ะ ตอนนี้ 35+1 วีคแล้วยังไม่ได้ฉีดซักเข็มเลยค่ะ

บ้านนี้ 1 เข็ม หลังคลอดยังไม่เห็นมีฉีดเลยอ่ะ

ท้องแรกค่ะฉีด2เข็มแล้ว เข็มที่3ตอนคลอดค่ะ