ไม่ชอบเสียงดัง

คุณ​แม่บ้านไหนเป็น​บ้างค่ะ​ ชอบอยู่เงียบๆ​ไม่ชอบอะไรที่วุ่นวาย​ พอมีคนมาทำเสียงดัง​จะรู้สึกหงุดหงิด​ เครียดอารมณ์​เสีย​ บ้างค่ะ​ กลายเป็น​อยากวีนไปหมดทุกสิ่งทุกอย่าง​ พยายามจะไม่เครียด​ ไม่หงุดหงิดแล้ว​ แต่ห้ามไม่ได้เลยกับเรื่องนี้

31 ตอบกลับ

ตอนท้องก็เป็นแบบนี้ค่ะ แต่ไปศึกษาดูเค้าฟังเพลงโมสาต กล่อมเด็กทำให้ใจเย็น อารมณ์เย็นลงแถมลูกในท้องก็จัะมีพัตนาการที่ดี คุณแม่ลองฟังเป็นประจำดูน๊ะค่ะ ปล.ตอนนี้คลอดแล้วจร้า น้องเป็นเด็กอารมณ์ดีเลี้ยงง่ายมากๆๆเลย

5y ago

ขอบคุณ​สำหรับ​คำแนะนำ​นะคะคุณ​แม่​😍

แต่บ้านนี้ ชอบคนเยอะๆ ที่สำคัญ อยากออกแต่บ้าน เช้ามาคิดแล้วฉันต้องไปไหน ถ้าวันหยุด 😢😢 ชอบกวนเพื่อนๆไปโน้นนี่นั่น ทั้งๆที่ก่อนท้องไม่ชอบไปไหน ชอบยุแต่ในห้อง 😢

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เสียงอะไรนิดอะไรหน่อย หรือแม้แต่กระทั้งมีแสงเวลาสาเล่นโทรสับก้นอนไม่หลับ หงึดหงิดไปหมด. บ้างทีแอบร้องไห้ด้วยค่ะ

เหมือนกันค่ะไม่ชอบเสียงเพลงเลยลำคานหงุดหงิดง่ายมากกบามทียังไม่มีใครทำไรไห้แค่เดินผ่านยังหงุดหงิดเลยค่ะเบื่อตัวเองมากตอนนี้5555

5y ago

ทำใจจ้า​😂

เป็นค่ะ...ก่อนหน้านี้ไม่เป็นแต่พอท้องอยากอยู่เงียบๆ..ดูหนังคนเดียว..ฟังเพลงคนเดียว..อยากไปไหนก้ไปคนเดียว..ประมาณนี้..

เป็นค่ะไม่ชอบเสียงดัง ใครทำไรเสียงดังละชอบหงุดหงิด รำคาญ ไม่ชอบเปิดไฟด้วยค่ะ ชอบนอนแบบมืดๆ เปิดไฟแล้วนอนไม่หลับ 😄😁

5y ago

เป็น​เหมือนกัน​เลย​ค่ะ​

บ้านนี้ด่าคุณพ่อกับคุณลูกสาวตลอด พ่อเปิดเพลงในรถดัง ลูกสาวเปิดเพลงบลูทูธดัง แต่ตัวเองเปิดได้😁

เป็นเพราะฮอร์โมนค่ะ เลยเป็นแบบนั้น. ฟังเพลงช่วยบรรเทาความเครียดได้นะค่ะดีต่อลูกในครรภ์ด้วยค่ะ

5y ago

ค่ะ​พออารมณ์ไม่ดีแม่ก็ชอบหลบอยู่​เงียบๆเปิดเพลงฟังให้อารมณ์​ดี

เป็นจ้าปกติก็ไม่ค่อยชอบอยู่แล้วพอท้องนี่เป็นหนักเลยบางทีพูดไม่ได้ก็ร้องไห้อย่างเดียวค่ะโมโห

5y ago

บ้านนี้จะแสดงออกทางสีหน้าเลยค่ะเก็บ​อารมณ์​ไม่อยู่​เลยตอนท้อง​ พอรู่ตัวว่าเก็บ​อารมณ์​ไม่อยู่​ก้จะหลบไปอยู่เงียบๆให้ทุกอย่างมันดีขึ้นค่ะ

เป็นจ้า ปกติแม่ก็ไม่ชอบความวุ่นวายเสียงดังอยู่แล้วพอท้องยิ่งทวีคูณ หงุดหงิดไปหมด

5y ago

ใช่เลยค่ะคุณ​แม่