ความรู้สึก​

คุณ​แม่ๆบ้านไหนพอมีความรู้​เกี่ยวกับเรื่องลางานคลอดลูก​บ้างค่ะ

4 ตอบกลับ

แต่ละที่อาจจะไม่เหมือนกันค่ะ บ้านนี้หัวหน้าและฝ่ายบุคคลอยู่สนง.ใหญ่ แต่แม่ขอย้ายมาอยู่สาขาย่อยตามภูมิลำเนา ตั้งใจจะทำจนคลอดเลยค่ะ คือถ้าคลอดวันไหนก็ใช้วันหยุดในเดือนนั้นให้หมดแล้วค่อยเริ่มใช้ลาคลอดไปอีก3เดือน หรือ90วันค่ะ บ้านนี้ เกิดอีกปี จะสามารถใช้พักร้อนกับลากิจตือได้อีก น่าจะขึ้นอยู่กับที่ทำงานแต่ละที่ แม่น้องสอบถามทางฝ่ายบุคคลโดยตรงค่ะ

เราสามารถลาคลอดได้ตั้งแต่อายุครรภ์8-9เดือนจ้า มีเวลาลาคลอดให้98วันค่ะหลังจากนั้นเราก็มาทำงานตามปกติ😉😉

สอบถามหน่อยค่ะ ว่าจะใช้ผ้าอ้อมเด็กเนื้อผ้าแบบไหนดีค่ะ แล้วต้องใช้เท่าไหร่สำหรับแรกเกิด

5y ago

อยากได้นุ่มๆก็ผ้าสำลี (แต่จะเป็นขน) แต่ถ้าแบบสาลูไม่เป็นขนผ้าจะแบ็ง ต้องซักบ่อยๆค่ะ แต่ถ้าจะเอาแบบดีๆเลยก็แบบมัสลินแบมบูแต่ราคาสูงค่ะ ถ้าแม่จะใช้แต่ผ้าอ้อม ไม่ใช้แบบสำเร็จรูปเลย ก็ซักสองสามโหลก็พอค่ะ

คุณแม่อยากรู้อะไรคะ

5y ago

ไปคุยรายละเอียดเรื่องลางานก่อนค่ะ ถามเขาว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง เช่นใบลา ใบรับรองแพทย์ แล้วจะจ่ายค่าลางานเรายังไง เราลาวันนี้ต้องกลับมาทำงานวันไหน ถามให้เคลียค่ะเพื่อผลประโยชน์ของเรา