คนท้องทานมาม่าได้ไหม

คือแม่อยากทานมาก แต่ก็รู้สึกกังวล กลัวจะมีผลต่อลูก ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

คนท้อง กินมาม่าได้ แต่ระวังอย่ากินมากเกินไป เพราะในมาม่ามีเกลือ ไขมัน และวัตถุกันเสียเพียบ หากแม่ท้องทานทุกวันอาจส่งผลกระทบต่อลูกน้อยในท้องได้ เพราะฉะนั้น ต้องจำกัดปริมาณการกินนิดนึง ถ้าคุณแม่ไม่แน่ใจควรปรึกษาคุณหมอก่อนค่ะ เพราะรู้ว่าช่วงท้อง แม่ท้องมักมีอาการโหย อยากที่จะกินมาม่า อันนี้ไม่ว่ากันแต่ขอให้เพิ่มผัก ไข่ เนื้อสัตว์ลงไปด้วยค่ะ และขอว่าไม่ทานทุกวันนะจ๊ะ เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพคุณแม่และทารกน้อยในครรภ์ค่ะ

เลี่ยงดีกว่าค่ะ กินเป็นบะหมี่ผักดีกว่าค่ะ