อาการเหล่านี้ เขาว่าเป็นอะไรค่ะ

คือแบบว่าเราเอาโทรศัพท์เปิดการ์ตูนให้ลูกอยู่ดีๆ ลูกก็จะไปเปิดโทรทัศน์และเราก็ดุลูกแล้วลูกไม่มาเราก็ดึงลูกขึ้นที่นอนเพื่อที่จะให้เขาดูการ์ตูนในโทรศัพท์จนลูกร้องไม่หยุดจนคนอื่นรำคานเราก็เอาลูกนะแต่ก็ร้องจนเราทำกับคือเอามือเราไปปิดปากลูก(เพราะจะให้ลูกหยุดร้องเลยเอามือปิดปากไว้)เอานมให้กินก็ไม่เอาทำทุกอย่างพาไปข้างนอกก็เดินเข้าบ้านแต่ก็ร้องอยู่พอลูกจะหยุดร้อง(พ่อแฟนก็จะหลานเข้าไปในห้องด้วยแต่ลูกก็ร้องต่อจนพ่อแฟนมาพูดขึ้นก็ตีลูกดุลูกนะ)เรายอมรับว่าเราทำจริงแต่เราก็เอาลูกให้หยุดร้องูกจน(ย่าแฟนพูดก็ขึ้นก็มึงทำละ ต่อท้ายว่าเสียงดัง) เราก็ไม่รู้จะให้หยุดร้องยังไงเนาะ เราพาลูกเดินออกบ้านเดินตามถนนเพื่อจะรอแฟนมาจนสงบสติลง อาการแบบนี้โรคซึมเศร้าหรือเปล่าค่ะ ขนาดกับแฟนเราทะเลาะกันเล็กน้อยจนเป็นเรื่องใหญ่เลยค่ะ

1 ตอบกลับ

อ่านไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ค่ะ พิมพ์ผิดๆถูกๆ แต่พอจับใจความได้ ประมาณว่าทำร้ายลูกใช่ไหมคะ ? เข้าข่ายควบคุมสภาวะอารมณ์ไม่ได้มากกว่าซึมเศร้าค่ะ แนะนำว่าไม่ควรใช้ความรุนแรงกับเด็กค่ะ เด็กเขายังไม่รู้เรื่อง ไม่แปลกที่เขาจะร้อง สะสมเรื่อยๆอาจจะทำให้เด็กโตมาก้าวร้าวได้