กินอะไรได้น้อยมาก

คือหรูตั้งครรภ์ได้12สัปดาห์แล้วค่ะแต่ว่ากินข้าวกินอะไรได้น้อยมากๆมันเป็นอันตรายต่อน้องในท้องมั้ยคะพยายามกินให้เยอะๆแต่ก็อ้วกออกหมดเลยค่ะแบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ

13 ตอบกลับ

3 เดือนแรก น้องยังไม่ดูดสารอาหารจากแม่ไปใช้ เริ่มเดือนที่ 4 ไปแล้ว ทานอาหารให้ครบหมู่ หลากหลาย มีประโยชน์ และโฟลิค ธาตุเหล็ก แคลเซียม โปรตีน กินจากอาหาร หรือยาเม็ดบำรุงก็ได้ หมอจะเป็นคนบอกเองว่า นน.เด็กตามเกณฑ์ไหม ควรบำรุงอาหารเพิ่มไหม

12wเหมือนกันอาหารหนักมากดีที่พ่อแม่สามีหายาให้กินและกินยาของหมอด้วยตอนนี้กินข้าวได้บ้างแล้วมีความรู้สึกหิวบ่อยมากแต่แค่บางอย่างที่เราอยากกินเท่านั้นนะคะแต่ดีกว่าเดิมมากแล้วค่ะ

บ้านนี้ก้อเปนจ้า ช่วงแพ้ท้องกินไรไม่ได้เรย น้ำป่าวยังกลืนไม่ลง นอนอย่างเดียว รอไห้หายแพ้ ค่อยมาบำรุงเอาค่ะแม่ ตอนนี้ท้องได้36วิคแร้ว น้องน้ำหนักดีมาก สู้ๆนะค่ะ

ช่วงนี้เราก้อกินอะไรได้น้อยมาก คือเป็นช่วงที่เราอาจจะเเพ้ก้อได้ค่ะ เลยทานได้น้อย เข้าเดือนที่4 เเม่จะรู้สึกหิวมากขึ้นค่ะ

ทางนี้ก็เป็นจ้าอ้วกออกหมดจนล่าสุดอ้วกเป็นเลือดออกมาเจ็บคอไปหมดชั่งน้ำหนักดูลดไป2กิโลกว่าขนาดท้องที่2นะเนี่ย

เหมือนกันเลยค่ะแม่ 12w แล้วนึกว่าจะหายแพ้ ได้กลิ่นปุ๊บ พร้อมอ้วกเลยจ้า เอายาทานแก้อาเจียนแล้วยังไม่ลดเลย 55

อาการแพ้ท้องจ้า ถ้ากินข้าวไม่ได้ก้กินนม กินผักผลไม้ รึอาหารอย่างอื่นทดแทนค่ะ เด่วน้องไม่ได้รับสารอาหาร

อาจจะอยู่ในช่วงแพ้ท้องค่ะ ถ้าทานข้าวไม่ได้กินนมแทนก็ได้นะคะ พวกแอนมัมหรือนมที่บำรุงก็ได้ 💙

6 สัปดาเองค่ะ แต่แค่มองอาหารบางอย่าง ก็จะอ้วกแล้วค่ะ😂

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเบื่อข้าว หิวแต่ไม่อยาก แพ้ท้อง