อายุครรภ์​ 29+2​ น้องไม่ค่อยดิ้น

คือสองสามวันมานี้น้องดิ้นน้อยมากค่ะ​ แทบจะไม่ดิ้นเลย​ กินของที่ชอบหรือกระตุ้นด้วยของเย็นๆบวกกับให้พี่ชายแลัปะป๊าเค้าช่วยพูดช่วยคุยก็ยังไม่มีการดิ้นตอบเลย​ ก่อนหน้านั้นคือดิ้นแรงมากเวลาเดินหรือทำอะไรอยู่จะรู้สึกตลอดค่ะเนื่องจากท้องเล็กมากแล้วน้องในท้องตัวใหญ่กว่าเกณค่ะ​ มีวิธีไหนอีกบ้างค่ะ​ กังวลมากค่ะ​ เวลาตื่นหิวข้าวน้องก็ตะต้องดิ้นแล้วค่ะ​ แต่นี่ไม่มีเลยค่ะ​ 😥

1 ตอบกลับ

ถ้าภายใน 24 ชม.ยังมีการดิ้นอยู่ ถือว่าปกติค่ะ แม่ตื่นไม่ได้แปลว่าน้องต้องตื่นด้วยค่ะ น้องจะหลับตอนไหนก็หลับไม่เกี่ยวกับแม่ แต่ถ้าครบ 24 ชม. คือ 7 โมงเช้าถึง 7 โมงเช้าอีกวัน น้องไม่ดิ้นเลย ไปพบหมอทันทีค่ะ แต่ถ้า 32 วีคขึ้นไปแล้วดิ้นน้อยต้องพบหมอนะคะ