หมอบอกลูกจะเป็นภาหะ100%

คือสงสัยอะคะ หมอบอกว่าแม่เป็นพาหะชนิดอี พ่อเลือดปกติ แต่หมอบอดว่าลูกออกมาจะเป็นภาหะ100% จริงมั้ยคะ กังวลมากเลย ภาหะนี่อันตรายมั้ยคะ ตอนนี้ท้องได้30wแล้ว

5 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ พ่อน้องไม่เป็น คุณหมอบอกว่า50/50ค่ะ อาจจะเป็นพาหะเหมือนแม่หรือปกติเหมือนพ่อ ถ้าออกมาเป็นพาหะเหมือนแม่ก็ใช้ชีวิตตามปกติแข็งแรงดีไม่ได้เจ็บป่วยอะไร แค่ร่างกายมียีนแฝงพาหะเฉยๆค่ะไม่ต้องกังวล

ชนิดอีเป็นพาหะที่ไม่อันตรายค่ะใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติบ้านนี้แม่ก็เป็นค่ะพ่อเลือดปกติส่วนลูกก็มีสิทธ์เป็นพาหะเหมือนแม่หรือเลือดอาจปกติเหมือนพ่อ

เป็นพาหะไม่อันตรายค่ะ ใช้ชีวิตได้ปกติเลย จะมีผลอีกทีตอนรุ่นหลาน ถ้าลูกแต่งงานกับคนที่เป็นพาหะหรือเป็นธาลัสซีเมีย ลูกของลูกก็จะเสี่ยง

เหมือนเเม่แหละ แม่ใช้ชีวิตได้ปกติ ลูกก็ใช้ชีวิตได้ปกติเหมือนกัน แค่จะไปพาหะไปตลอด

เป็นเหมือนแม่ไงคะ ก็ใช้ชีวิตได้ตามปกติ