ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คือว่าท้องผูกมาก กินอะไรถึงจะขับถ่ายดีค่ะแม่ๆ ##ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

15 ตอบกลับ

ลองสั่งข้าวไรซ์เบอร์รี่ชนิดชงดื่มมาทานดูนะคะ แม่ใช้ชงกับเนสวีต้าหวานน้อยเพราะผงข้าวเขาจะจืด ส่วนตัวแล้วได้ผลค่ะ ราคาไม่แรงด้วย ลองค้นหาดูในเฟสบุ๊คมีหลายยี่ห้อค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผักใบเขียว มะละกอ ส้ม เน้นอาหารที่ย่อยง่ายๆค่ะ ทานเนื้อสัตว์ลดลง เลี่ยงเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ น้ำอัดลม โกโก้ เพราะมีคาเฟอีนทำให้ท้องผูกค่ะ😊

กินผักค่ะ พอดีเราน้ำตาลขึ้น หมอให้ควบคุมอาหาร เราทำกับข้าวทานเอง ทำผัดผักหรือผักสดทุกมื้อ ระบายดีมากๆ ผักก็จะสลับกันไปนะจะได้ไม่เบื่อค่ะ

ตอนนี้ ทานนมเปรี้ยว ส้มโอ ของที่มีรสเปรี้ยวค่ะ #ท้องแรกมีปัญหาเรื่องท้องผูกเหมือนกันค่ะ มาท้องสองของเปรี้ยวนี่จู๊ดๆทุกวันเลย

บ้านนี้กินทุกอย่างคะ ทั้งนมเปรี้ยว โยเกิร์ต ลูกพรุน น้ำลูกพรุน ถ้าผูกหนักจริงๆก็มะขามคลุกพริกเกลือเลยคะ เห็นผลเร็วมากก

กินน้ำเยอะๆ+ของที่มีรสเปรี้ยวค่ะ เช่น ส้ม มะละกอ กล้วย นมเปรี้ยว(อย่ากินเยอะเพราะในนมเปรี้ยวมีน้ำตาลเยอะค่ะ)

3y ago

https://community.theasianparent.com/videos/G9Zs7XfT

กินน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

3y ago

ใช้ค่ะกินน้ำเปล่าเยอะๆๆตามด้วยผักและผลไม้ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ มะละกอ แก้วมังกร น้ำลูกพรุน นมเปรี้ยว โยเกิร์ตค่ะ

บ้านนี้กินบีทาเก้นตอนท้อง ไม่เคยมีปัญหาท้องผูกเลยค่ะ

ถ้ายังไม่ดีขึ้น ให้หมอปรับยาใหม่ค่ะ