สอบถามความเห็นแม่บ้านอื่นกันหน่อยค่ะ

คือว่า..ตอนนี้ลูกสาวเราครบ5เดือนแล้วค่ะ มีพฤติกรรมเหมือนอยากกินนู้นนี่ เวลาพ่อแม่หรือลูกพี่ลูกน้องที่บ้านกินข้าวกินขนม น้องก็จะมองตามแล้วทำปากมุ้บมิ้บตาม เหมือนอยากกินกับเขาด้วย แบบนี้คือน้องกำลังอยู่ในช่วงที่จะเริ่มทานข้าวเสริมได้แล้วใช่ไหมคะแม่ๆ อาการน้องเป็นตั้งแต่4เดือนแล้ว บางทีน้ำลายไหลเลยค่ะ แอบสงสารอยู่นะคะ555 แต่แม่ไม่กล้าป้อนอะไรเลย ทานนมแม่อย่างเดียว มีแม่ๆบ้านไหนน้องทานเสริมก่อน6เดือนบ้างคะ มาแชร์กันหน่อยจ้า😆🙏

สอบถามความเห็นแม่บ้านอื่นกันหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

ให้หมอประเมิน​ก่อน​ค่ะ​แม่​ว่าน้องทานได้ก่อน 6 เดือนมั้ย เด็กหลายคนหมอประเมินให้ทานได้ตอน 5 เดือนค่ะ

บ้านนี้4เดือนกว่า ให้หมอประเมินว่าลูกสามารถทานอาหารเสริมแบบไหนได้