ลูกไม่ถ่าย ต้องทำยังไงค่ะ

คือลูกบ้านนี้ไม่ถ่ายมา5-6วันแล้วค่ะ น้องอายุ3เดือน7วันค่ะ ทำมาเกือบทุกวิธีแล้วน้องก็ไม่ถ่าย ไห้กินน้ำส้มแล้วก็ไม่ถ่ายแม่กินส้ม กินนมเปรี้ยวก็ยังไม่ถ่ายอีก ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะกลัวน้องจะท้องอืดค่ะ รบกวนขอคำแนะนำคุณแม่ๆๆหน่อยค่ะ หนูเป็นคุณแม่มือไหมค่ะ

ลูกไม่ถ่าย ต้องทำยังไงค่ะ
38 ตอบกลับ

3เดือนน้องควรกินแค่นมแม่นะคะ น้ำส้มกับนมเปี้ยวไม่ควรให้ทานคะ. แม่ไม่อ่านสมุดชมพูหรอคะ

กินลูกเกด รึ ลูกพรุ่นค่ะ คุณแม่กินเองนะค่ะห้ามให้ลูกกิน ลูกจะได้กินตอนกินนมแม่ค่ะ

หาหมอดีกว่าค่ะอย่าใช้ยาสวนตูดหรือให้ยาอ่ะไรไปตรวจดูค่ะหมอเด็กจะเป็นคนออกยาเอง

น้องกินนมแม่ป่าวคะ ถ้าไม่ถ่ายจริงๆหาหมอดีกว่าค่ะ ห้ามกินน้ำส้มหรือนมเปรี้ยวนะคะ

ถ้านมแม่ ไม่ต้องกังวลคะ ถ้าน้องไม่ง้อแง ยังกินได้ ไม่ซึม คือน้องปกติคะแม่

ทำท่า ปั่นจักยานบนอากาศ ลูกจะขับถ่าย ของเราไม่ถ่าย3วัน พอทำท่านี้ ถ่ายเลย

บ้านนี้ใช้ยานี้สวนตูดให้น้อง ใช้แค่ครึ่งแท่ง #เภสัชแนะนำให้ใช้

4y ago

ขอบคุณค่ะ น้องถ่ายออกแล้วค่ะ

แม่ได้ป้อนอะไรน้องนอกเหนือจากนมไหมค่ะ น้องกินนมอะไรค่ะ

เด็กไม่ถึง 6 เดือนไม่ควรให้ทานอะไรเลยนอกจากนมแม่นะคะ

ไปหาหมอดีมั้ยค่ะ ให้หมอตรวจดีที่สุด น้องยังเล็กอยู่