ลูกไม่ถ่าย ต้องทำยังไงค่ะ

คือลูกบ้านนี้ไม่ถ่ายมา5-6วันแล้วค่ะ น้องอายุ3เดือน7วันค่ะ ทำมาเกือบทุกวิธีแล้วน้องก็ไม่ถ่าย ไห้กินน้ำส้มแล้วก็ไม่ถ่ายแม่กินส้ม กินนมเปรี้ยวก็ยังไม่ถ่ายอีก ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะกลัวน้องจะท้องอืดค่ะ รบกวนขอคำแนะนำคุณแม่ๆๆหน่อยค่ะ หนูเป็นคุณแม่มือไหมค่ะ

ลูกไม่ถ่าย ต้องทำยังไงค่ะ
38 ตอบกลับ

ควรไปหาหมอค่ะ จะได้รู้สาเหตุที่แท้จริง และแก้ให้ถูกทาง น้องแถวบ้านก็เปนค่ะทำทุกวิธีน้องก็ยังถ่ายไม่ปกติ พอไปหาหมอคุณหมอบอกว่าเป็นเพราะลำไส้ น้องมีลำใส้ที่ผิดรูป

ถ้าทานนมแม่ ไม่ต้องคิดมากจร้า เพราะลูกเราก็เป็นเพราะลำไส้เขาดูดสารอาหารได้เยอะจึงไม่เหลือกาก ไม่ต้องกังวลนะ แต่ถ้าทานอย่างอื่นร่วมด้วยควรรีบปรึกษาแพทย์นะ

นวดทัองน้องเบาๆๆ ทวนเข็มนาฬิกา ปั่นจักรยานอากาศ ทำทุกวันค่ะ ช่วยบริหารระบบย่อยอาหารและจับถ่ายให้น้อง ว่านวดท้องน้องจะตด ถือว่าได้ผล 😂😂บ้านนี้ประจำ

ถ้าน้องกินนมแม่ ไม่ถ่ายก็ไม่เป็นไรคะ ลองหาบทความในเนตดูนะคะ แต่ถ้าทานนมชง ควรปรึกษาเเพทย์ค่ะ ก่อน6เดือน ไม่ควรป้อนอย่างอื่นนอกจากนมนะคะ

อาการท้องผูกให้ทานน้ำเปล่าค่ะเเต่ห้ามมากจนเกินไป ห้ามใช่ที่สวนนะค้ะเพราะอาจทำให้ทวารหนักติดเชื้อและเคยตัวที่จะไม่เบ่งอึ

ลองให้น้องทานเบบี้ดอนดูหน่อยค่ะแม่บ้านนี้ให้ทาน เพราะน้องไม่ค่อยถ่าย เบบี้ดอนเป็นเหมือนยาระบายของเด็กอ่อนค่ะ

ไห้น้องทานผลไม้รึน้ำผลไม้น่ะค่ะห้ามสวนไม่ก็พาไปหาหมอค่ะไม่ขี้มาเกือบอาทิตย์มีปัญหาเรื่องลำไส้รึป่าวอันตราย

4y ago

เดี๋ยวนะคะ อายุสามเดือน ให้ทานน้ำผลไม้แล้วหรอ เค้าห้ามนะคะ อันตราย คนตอบคนแรก ได้อ่านป่าวคะว่าน้องอายุเท่าไร ยังไปบอกผิดๆให้น้องทานผลไม้กับน้ำผลไม้อีก ไปกันใหญ่แล้ว สงสารเด็กจัง

อย่าให้น้องกินน้ำส้มหรืออะไรนะคะ ลองทามหาหิงค์ หรือ ป้อนเบบี้ดอล ถ้าน้องไม่งอเเงอะไรก็ไม่น่าจะท้องอืดนะคะ

ไปหาหมอเถอะ แล้วบอกหมอด้วยว่าให้น้องทานอะไรไปบ้าง แทนที่จะมาโพสต์ถามในนี้ รีบพาไปหาหมอดีกว่ามั้ย

หาหมอค่ะ น้องไม่ถ่ายมาตั้งหลายวันขนาดนี่ แล้ว3เดือนให้น้องกินน้ำส้มกับนมเปรี้ยวได้แล้วหรอคะ