ร้อนใจมากค่ะ

คือพึ่งสังเกตเห็นว่าลูกไม่ยอมแบนิ้วโป้งข้างซ้างออกงอไว้ตลอดพอจับแบก็แบได้แต่พอปล่อยก็เป็นแบบเดิมมีลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ จะหายไหมคะ กลัวลูกพิการ ( เหมือนนิ้วมันมีข้อเดียวข้อสองไม่มี ) ??

ร้อนใจมากค่ะ
22 ตอบกลับ

ลูกชายก้อเป็นค่ะง้อนิ้วหัวแม่มือตลอดเวลาเลยตอนแรกเกิดถึง3เดือนตอนนี้ไม่ง้อแล้วค่ะตอนแรกก้อกังวลกลัวเขาจะนิ้วง้อก้อพยายามแกะออกทุกครั้งที่เห็นแต่เหมือนโตขึ้นมาอิกหน่อยเวลาเขาได้หยิบจับสิ่งของเขาก้อเหมือนจะหายง้อนิ้วไปเองค่ะ

ลูกที่บ้านช่วงก่อน 3 เดือนก็ไม่ค่อยเอานิ้วโป้งออกมาค่ะ พอโตหน่อยก็กาง 5 นิ้วเองค่ะ ส่วนนิ้วของน้องที่แม่ว่าเหมือนมีข้อเดียว ดูไม่ออกจริงๆ ค่ะ ถ้าแม่ไม่สบายใจ พาน้องไปให้คุณหมอตรวจเพิ่มเติมก็ดีนะคะ

นี่ประสบการตัวเองเลยคะ ตอนเราเกิดมานิ้วก้อยขวางอคะ ตรงข้อต่อสุดท้าย แม่พาไปปรึกษาหมอ หมอแนะนำสองขวบไห้มาผ่าตัด แต่ยังไม่สองขวบ นิ้วเราก็ยืดเองได้ปกติเลยคะ แม่ใจเย็นๆนะ แต่ถ้ากังวลไปปรึกษหมอเลยคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเราก็เพิ่งเห็นตอน2เดือนตอนไม่ให้ลูกใส่ถุงมือแล้ว..ทีแรกคิดว่าลูกกำมือเฉยๆ..แต่กางไม่ออกค่ะของเราเป็นข้างขวาข้างซ้ายไม่เป็น..กังวลแต่กลัวโควิดเลยยังไม่ได้ไปหาหมอ

4y ago

ฮือๆๆแม่ยังกังวลยุค่ะ..ดีใจด้วยนะคะน้องหายแล้ว

ถ้าแม่ไม่สบายใจพาน้องไปพบหมอเฉพาะทางดีกว่าค่ะ ดูแล้วนิ้วน้องแปลกๆอยู่เหมือนกัน ถ้าเทียบกับเด็กคนอื่นที่เคยเห็น

4y ago

น้องแบอยู่ค่ะแต่พอมีคนไปจับมือแกก็จะกำไว้

บ้านนี้ก้อเปนค่ะ กำจนนิ้วหัวแม่มือแบนเรยค่ะ ต้องพยายามแกะออกเวลาเค้านอนค่ะ

บ้านนี้ก็เปนค่ะตอนเเรกๆๆพอน้องได้3-4เดือนน้องก็หายเปนค่ะ

บ้านนี้มีแต่กำมือค้ะ😂 เป็นธรรมชาติของเด็กค้าา

5y ago

ถ้าน้องโตเดียวน้องก้แบมือเองไม่ต้องกังวลน้ะค้ะ🤘

ปรึกษาคุณหมอครับ สมัยนี้หมอเก่งๆ เยอะครับ

น้องกี่เดือนค่ะ ถ้าไม่สบายใจพาหาหมอค่ะ

4y ago

ตอนที่โพสถามน้องเดือนกว่าๆค่ะแต่ตอนนี้น้อง5เดือนแล้ว แบแล้วค่ะ