แม่ๆบ้านไหนว่างงานเหมือนกันบ้างคะ

คือบ้านนี้ว่างงานตั้งแต่รู้ว่าท้องเพราะแพ้ท้องหนักมากๆ เบยึออกงาน จนตอนนี้ท้องจะเข้าเดือนที่5แล้ว ไม่ใช่ไม่อยากทำงานนะคะ แต่ท้องก็หางานไม่ได้ คนรอบข้างที่ไม่ใช่สามีกดดันอีกว่าไม่ทำงานไม่สงสารสามีหรอ คือเก็บมาคิดจนเคลียด แต่ตัวสามีคือไม่ว่าอะไรเลยเพราะเค้ารู้ดีว่าเราไม่แข็งแรง แม่ๆจัดการความรู้สึกกันยังไงคะ

26 ตอบกลับ

ถ้าว่างงาน มีอินเตอร์เน็ต ช่วยเราขายสินค้าได้นะคะ ร้านเราขายดอกรัก ดอกดาวเรือง กุหลาบปลอม ถ้าสนใจทักทางข้อความ หรือไลน์ th1522 ได้ค่ะ เราแบ่ง%ถ้าขายได้ให้ค่ะ เพจร้านเราชื่อนี้นะคะ

แม่บ้านนี้ก็ออกงานตั้งแต่2เดือนแรกค่ะ ถือว่าเป็นคนว่างงานสมบูรณ์แบบเลยที่เดียว เสียงข้างบ้านก็มีบ้างค่ะ แต่สามีเข้าใจ เอาใจใส่ ถนอมน้ำใจจนหายกังวลเรื่องนี้ไปเลยค่ะ

เค้าลาออกจากงานตั้งแต่ท้องได้3เดือนค่ะ แฟนไม่อยากให้ทำอยู่แล้วเพราะเค้าเคยมีภาวะแท้งคุกคาม เลยออกจากงานกลับบ้านมาอยู่บ้านตัวเองค่ะ แม่เค้าเองก็โอเคค่ะสบายใจดี

เค้าเองตั้งแต่ท้อง ก็ไม่ได้ทำงานเลยค่ะ เพราะว่ามีภาวะ แท้งคุกคาม คนรอบข้างก็มีพูดค่ะ แฟนทำงานคนเดียว เงินก็ไม่พอใช้ อยากทำงานค่ะ แต่ทำไม่ได้ เราำได้แต่อดทนค่ะ

บ้านนี้สามีก็ไม่ให้ทำงานค่ะ นอนอยู่บ้านเฉยๆรอสามีส่งเงินมาให้อย่างเดียว สามีเต็มใจที่จะให้เราใครจะว่ายังไงเราไม่สนค่ะ ไม่เคยแคร์คนอื่นเลยค่ะนอกจากสามี

2mo ago

ต่อไปแม่บ้านนี้จะโนแคร์แล้วค่ะ จะแคร์แค่สามีกับตัวเล็กในท้องก็พอ

เหมือนกันเลยค่ะ เราคิดหนัก บางทีก็กลัวสามีคิดอีกแบบเพราะมีคนรอบข้างเขาพูดว่าเราไม่อยากทำงาน นี้ก็เบื่อ ก็อยากทำงานไปสมัครที่ไหนเขาก็ไม่เรียกสักที

ไม่ได้ทำงานตั้งเเต่รู้ว่าท้องค่ะ จนตอนนี้7เดือนเเล้ว คุณพ่อทำงานคนเดียวก็เเอบเก็บมาเครียดเหมือนกันเเต่คุณพ่อคือดีสุดๆ สู้ๆค่ะเเม่

อย่างแรกคนอื่นไม่ต้องสนใจคะแม่ โฟกัสที่สามีคนในครอบครัวถ้าเค้าโอเคที่จะไม่ให้แม่ทำงาน แม่ก็ไม่ต้องคิดมากนะค่ะ

2mo ago

ปกติไม่แคร์คำคนเลยค่ะ แต่พอท้องอารมณ์ก็อ่อนไหวง่ายมาก เอะอะร้องไห้55555555

ส่วนตัว ไม่สนใจค่ะ ฟังผ่านๆไปเลยค่ะ บ้านนี้โดนพูดจนชินละ ในเมื่อแฟนเราไม่ว่าอะไร เราก็ไม่ต้องเก็บมาไส่ใจค่ะ

ทางนี้ทำงานปั้มปิดปรับปรุง ทำงานได้2เดือน ตอนท้องทำงานยุ ท้องอ่อนๆพอปั้มปิดพ่อแฟนก้ให้ออกมาอยู่บ้านเลยค่ะ