ขอถามหน่อยนะแม่ๆ

คือน้องออกมาหมอบอกว่าตัวเหลืองและคนส่วนแนะนำให้กินน้ำแต่หมอบอกห้ามกินจน6เดือน

12 ตอบกลับ

กินน้ำเยอะน้องจะอิ่มน้ำ ไม่ทานนม ถ้าตัวเหลืองต้องอึเยอะๆ ฉี่เยอะๆจะดีค่ะ จะได้ขับสารที่ทำให้ตัวเหลืองออกมา ถ้าอิ่มน้ำแล้วทานนมไม่เพียงพอ เดี๋ยวจะอึขับสารออกไม่หมดนะคะ ในนมมีน้ำอยู่แล้วค่ะแม่ ไม่ว่าจะนมแม่ นมชง ถ้าอยากให้ทานน้ำ ก็หยอดๆล้างคอก็พอค่ะ 💛

ถ้าลูกกินแม่ 100% ไม่ได้เสริมนมผง ก็ไม่ต้องให้ลูกกินน้ำยัน6เดือนอย่างที่หมอบอกจริงๆค่ะแม่ เพราะในนมแม่ส่วนมากประกอบไปด้วยน้ำค่ะ แต่ถ้าเป็นนมผง ต้องกินน้ำแบบจิบๆ เพื่อล้างคราบนมตรงลิ้นด้วยค่ะ ถ้าไม่กินน้ำตามลิ้นน้องอาจจะเป็นฝ้าขาวได้ค่ะ

5y ago

กินนมผง น้ำไม่ต้องกินก็ได้จ้า กินนมเสร็จ เช็ดลิ้น นอนต่อได้❤

ถ้าน้องกินนมแม่ก็ไม่ต้องให้น้องกินน้ำค่ะแต่ถ้าน้องกินนมชงถึงให้กินน้ำได้แต่ไม่มากนะคะ

ไม่ให้กินน้ำคะน้องตัวเหลืองแม่ให้น้องกินนมเยอะๆน้องจะได้อีฉี่เยอะๆเดียวก็หายคะ

ใช่ค่ะนมแม่มีน้ำ70%นมแค่30%ตากแดดยามเช้าค่ะแต่ต้องเอาผ้าปิดตาน้องด้วยน่ะค่ะ

พาน้องออกรับแดดยามเช้า รับวิตามินดีจากแสงแดดค่ะแม่ ช่วยได้

กินได้นะคะ แต่อย่าให้กินเยอะมาก เหมือนล้างคออ่ะค่ะ

กินนมแม่เยอะๆ น้องจะขับถ่ายสารเหลืองออกมาเองคะ

ลูกเรากินนมแม่ล้วนก็ไม่ได้กินน้ำจนถึง6เดือนค่ะ

ใช่ค่ะให้กินนมแม่เยอะๆนพค่ะช่วยลดตัวเหลืองค่พ