ขอสอบถามคุณแม่หน่อยค้ะฝากครรภ์ครั้งเเลกมีค่าใช้จ่ายมั้ยค้ะ

คือท้องแรกค้ะ มีสิทธิ์บัตรทอง ตอนฝากครรภ์ครั้งแรกเสียค่าใช้จ่ายอะไรมั้ยค้ะ เห็นมีคนบอกว่าต้องใช้700-800ค่าเจาะเลือดค่าอะไรๆอ้ะค้ะ ตอบหน้อยน้ะค้ะพอดีจะไปฝากครรภ์จะได้เตรียมเงินไปถูกค้ะ

40 ตอบกลับ

บัตรทองเราเสีย30 ลองเช็คสิทธิดูกือนก็ได้ค่ะ ถ้าสิทธิไม่ได้อยู่ที่เราจะฝากก็ขอย้ายเลยแต่รอ15วันค่ะ อะไรเซฟได้ก็เซฟก่อนดีกว่าค่ะ ปล.แม่ง้านนี้เจาะเลือดแทบทุกเดือนก็เสียครั้งละ30ยกเว้นยานอกโอบีมินที่เคยได้มาครั้งนึงแต่กินไม่ได้ค่ะ😂

ของเราสิทธิ์ประกันสังคมทั้งพ่อและแม่ ฝากโรงพยาบาลรัฐแม่จ่าย 170 พ่อจ่าย 230 เจาะเลือดทั้ง2คนคะ (สิทธิ์ประกันสังคมค่าฝากครรภ์เบิกได้อย่าลืมขอใบรับรองเเพทย์ที่ระบุอายุครรภ์ด้วยนะคะ)

อนามัยไม่เสียคะ ไม่มีบัตรทองแต่ไม่ได้เสียสักบาทคะ เพราะยีงไม่ได้ย้ายสิทมาอยู่กับแฟน พอย้ายมาก็ไม่มีค่าใช้จ่ายไดๆเลยคะนอดจาก ค่าคลอดค่าห้องพิเศษ

มีค่ะ เราฝากคลินิก มีค่าใช่จ่าย ยิ่งเราอายุเกิน 35 ต้องโดนตรวจเด็กเอ๋อด้วยค่ะ หมดไปเยอะเลยกับท้องนี้ แต่คุ้มค่ากับสิ่งที่ได้รับมากๆค่ะ

ฝากอนามัยหรือโรงบาลตามสิทธิบัตรทองของแม่เลยคะ ถ้าเสียก็คือค่าเจาะเลือดคะ บางที่ก็ไม่เสียคะ ของเราเสีย400

4y ago

ฝากท้องได้ทุกท้องคะ ฝากเพื่อที่หมอจะได้ให้ยามากินบำรุงคะ ได้ตรวจเลือดหาความผิดปกติด้วยคะ

ถ้าเป็นโรงบาลรัฐที่เรามีสิทธิไม่เสียค่ะ บ้านนี้ก็ฝากสิทธิบัตรทองจ้า ไม่เสียเงินสักบาท

ถ้าโรงบาลที่เราเกิด หรือมีบัติทองไม่เสียค่ะ ถ้านอกถิ่นเสียค่ะ เผื่อตังไว้ก็ดีคะ

เพิ่งไปฝากที่อนามัยมาค่ะจ่ายสดเจาะเลือดทั้งแฟนและตัวเราเสียแค่150บาทเองค่ะ

4y ago

ได้ค่ะ😊😊😊

เราใช้ประกันสังคมยังเสียแค่ค่าเจาะเลือด200กว่าบาทบัตรทองฟรีอยู่แล้วค่ะแม่

4y ago

มีสิทธิ์บัตรทองไม่เสียนะค่ะ

เสียแค่30ค่ะ แต่ถ้าสามีเจาะเลือดด้วยเสียประมาณ200กว่าบาทค่ะ ไม่เเน่ใจ