ชื่อไอ้ต้าว 🧡

คือตั้งใจจะตั้งชื่อเล่นของน้องว่า น้องอาษาค่ะ เพราะตรวจเจอวัน อาสาฬหบูชาพอดี แต่เกรงว่า ถ้าใช้ คำว่า สา เป็น ส.เสือ (อาสา) กลัวจะได้เป็นอาสาอะไรตลอด 🤣🤣🤣แม่ๆ มีความคิดเห็นยังไงบ้างคะ เสนอชื่อได้นะคะ ปล. ยังไม่ทราบเพศของน้องค่ะ

1 ตอบกลับ

ชื่อเล่นชื่อ "น้องตรัย" มั้ยคะ วันอาสาฬหบูชา เป็นวันที่มี พระรัตนตรัยครบองค์สาม พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ชื่อจริงชื่อ "ธรรมจักร" เพราะพระพุทธเจ้าแสดงปฐมเทศนา ประกาศ พระธรรมจักร เป็นครั้งแรก แก่เหล่าปัญจวัคคีย์

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ ชื่อฟังแล้วเพราะมากค่ะ