อยากทราบเรื่องบัตรทอง

คือตอนนี้แม่มีประกันสังคม ม.39 มาจดทะเบียนสมรสกับสามีและย้ายเข้าทะเบียนเขา แต่อยากทำบัตรทอง เพื่อจะใช้สิทธิในการคลอดลูก อยากรู้ว่าทำได้ไหม และต้องทำยังไง

1 ตอบกลับ

ไม่ได้คะ บัตรทอง คืออะไร บัตรประกันสุขภาพถ้วนหน้า บัตร 30 บาท เป็นสิทธิประกันสุขภาพที่ผู้มีสิทธิคือ บุคคลที่มีสัญชาติไทย มีเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก ไม่มีสวัสดิการด้านการรักษาพยาบาลอื่นใดที่รัฐจัดให้ และต้องเป็นผู้ที่ไม่มีสิทธิประกันสังคม หรือผู้ที่ลาออกและเกษียณจากประกันสังคมแล้วเท่านั้นถึงสามารถใช้สิทธิได้