อยากทราบเรื่องบัตรทอง

มีแม่คนไหนที่อยู่ไม่ตรงกับบัตรประชาชนบ้างแล้วทำเรื่องย้ายสิทธยากไหมใช่ไรบ้าง

3 ตอบกลับ

ใช่กรณีเดียวกันมั้นมั้ยคะ ที่อยู่ในบัตรปชช.อยุ่ที่นึง เเต่มาอยุ่บ้านอีกอำเภอนึงเเละฝากท้องที่รพ. ใกล้บ้าน ส่วนสิทธิ์บัตรทองตอนเเรกอยุ่ที่ตามบัตรปชช. เราสามารถย้ายสิทธิ์มารพ. ที่เราฝากท้องได้เลย ไม่เสียค่าอะไรเลยค่ะ เเต่ทางนี้ต้องใช้บัตรปชช. ตัวเอง เเละญาติที่รุ้จักมายืนยันการย้ายสิทธิ์ที่รพ. ด้วยจ้า ไม่เกินเดือนสิทธิ์ก็ย้ายเสร็จสมบูรณ์ค่ะ

6y ago

ไม่ค่ะ ไปห้องประกันที่โรงบาล เรียบร้อยเลยค่ะ

เค้าดูที่อยู่ตามทะเบียนบ้านเป็นหลักนะค่ะ เพราะคนส่วนมากที่อยู่ตามบัตร ปชช กับ ทะเบียนบ้าน มักไม่ตรงกัน

6y ago

ของเราอยู่ชล แต่เราอยู่กรุงเทพ