สงสัยเรื่องค่าใช้จ่าย ค่าคลอด ของ รพ.รัฐหน่อยค่ะ

คือตอนนี้เราทำงานอยู่ที่สมุทรปราการ แล้วกำหนดคลอดเราเดือนกันยา เราเลยจะกลับไปคลอดที่บ้านต่างจังหวัด (เพชรบูรณ์) กังวลเรื่องค่าใช้จ่าย คลอดธรรมชาติ นี้ตกราคาประมาณไหนค่ะ

19 ตอบกลับ

ถ้าแม่ไม่อยากกลับไปคลอดที่ต่างจังหวัด แม่ย้ายสิทธิรักษาไปรพ.ใกล้ๆได้นะคะ แม่บ้านนี้สิทธิรักษาอยู่กรุงเทพบ้านเกิดอยู่กรุงเทพ แต่แต่งงานกับสามีคนภูเก็ตเลยย้ายสิทธิรักษามาภูเก็ตค่ะ ย้ายที่รพ.ที่เราต้องการจะรักษาได้เลยค่ะ ไม่เสียค่าใช้จ่าย :)

ย้ายสิทธิง่ายกว่าค่ะ จะคลอดไหนก็ไปยื่นเอกสารเปลี่ยนสิทธิ 15วันก็ผ่านละ เพราะถ้าเกิดเหตุอะไรระหว่างคลอดก็ยังมีสิทธิรองรับอยู่นะคะ เช่นถ้าคลอดเองไม่ได้ต้องผ่า หรือตกเลือด หรือติดเชื้อ ความเสี่ยงบราๆค่ะแม่ ✌✌

คลอดโรงพยาบาลรัฐที่เรามีสิทอยู่จะเสียแค่30บาท แต่ถ้าเอาห้องพิเศษด้วยก็เสียค่าห้องด้วยคะเพราะเราคลอดโรงบาลรัฐก็เสียแค่30บาท ไม่ว่าจะผ่าคลอดหรือคลอดเองก็30

แนะนำใฟ้สอบถามทางรพ.โดยตรงค่ะ มันมีร่คาเป็นแพคอยู่ ถ้าเลือกพักห้องพิเศษก็จะเพิ่มไปอีก

ของเรามีบัตรทองไม่เสียค่าคลอดแต่เสียค่าห้องพิเศษ แต่ค่าห้องก็ได้ส่วนลดของบัตรทอง

คลอดรพ.เพชรบูรณ์ เหมือนกันเลยค่ะ มีรายละเอียดคราวๆ อยู่จ้า ถ้าใช้ ประกันสังคม

5y ago

คลอดเอง จะมีค่าคลอด 5,000 ค่าห้องคืนละ 1,400 ค่าบริการของโรงพยาบาล 4,000 จ้า

ถ้าไม่อยากเสียเงินเยอะแนะนำสิทธิ์บัตรทอง 30 บาทค่ะ ต้องถามคุณแม่จะใช้สิทธิ์อะไร

5y ago

ประกันสังคมจ้า แม่ 😍

เห็นน้องบอก1000 คลอดเองแต่อันนี้ไม่ใช้สิทธิ์30บาทนะค่ะ รพ.อานัน ลพบุรีค่ะ

ค่าผ่าหมื่น15000 ค่าห้องต่างหากประกันสังคม​ไม่ลดค่าห้อง​ รพ.พุทธ​

ถ้ารพ.รัฐใช้ประกันสังคมประมาณ4000-5000 ถ้าคลอดเองนะ ผ่าคลอดประมาณ15000

5y ago

แต่เราตั้งใจ จะคลอดเอง 😍