อยากสอบถามคุณแม่ท้อง อาการหน้ามืด

คือตอนนี้25w ค่ะ หน้ามืดบ่อยมากก่อนหน้านี้เป็นค่ะตั้งแต่ท้องมาเลย แต่ช่วงนี้เป็นหนักกว่าที่ผ่านมาค่ะ อาการคือ เหนื่อยง่ายมากๆ จะใจสั่น เวียนหัว หายใจไม่โล่งอะค่ะ หน้ามืด บางทีถึงกับหูอื้อร่วมด้วย เช่น นั่งอยู่เฉยๆในที่โล่งๆ อากาศก็ไม่ถึงกับร้อนจนเหงื่อ ออกแต่หน้ามืดใจสั่น ต้มมาม่าหรือต้มไข่ ก็ต้องอาบน้ำก่อนเพราะตอนยื่นหน้าไปใกล้เตาตักไข่ต้มก็หน้ามืด ใจสั่นขึ้นมา เดินไปซื้อของก็แทบไม่ไหว ซ้อนมอไซค์ไปตลาดก็จะเป็นลม กลางคืนมาก็ใจคอไม่ดี หายใจไม่โล่งนอนไม่ได้เลยจนบางคืนถึงกับร้องไห้เลยค่ะมันอึดอัดไปหมด จะได้นอนเกือบๆเช้าเลย มีคุณแม่คนไหนเป็นบ้างมั้ยคะเราท้องแรก

2 ตอบกลับ

ให้หมอตรวจเลือดค่ะ อาการเดียวกันเลย บ้านนี้ตรวจเจอเลือดจางและซีดค่ะ หมอต้องให้ยาเพิ่มความเข้มข้นเลือดมากิน ตอนคลอดมีสิทธิตกเลือดได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะสบายใจขึ้นมากเลยค่ะ

ไปหาหมอค่ะ เช็คความดันให้ดี

5y ago

เผื่อมีแม่ๆอาการคล้ายกันแต่พอตรวจแล้วก็ไม่เป็นอะไร จะได้เพิ่มความมั่นใจมาอีกค่ะ 😭