ถ่ายท้องเป็นสีดำ

คือ เราถ่ายท้องเป็นสีดำมา 2-3 วันแล้วค่ะ เป็นเพราะ ยาบำรุงครรภ์ กับแคลเซียมรึป่าวค่ะ เพราะทางคลีนิคเพิ่งให้เรามาทานได้ 2-3 วันเหมือนกัน

68 ตอบกลับ

ตั้งแต่ทานยาบำรุงครรภ์ ที่มีส่วนผสมของธาตุเหล็กที่ทางโรงพยาบาลจัดให้ก็ถ่ายเป็นสีคล้ำๆคะ คุณหมอบอกว่าปกตินะคะแม่ เพราะในยาบำรุงมีธาตุเหล็ก อาจจะทำให้อุจจาระเป็นสีคล้ำได้ค่ะ😊

ไม่แปลกค่ะ เพราะแม่ทุกคน ช่วงท้องหมอจะให้โฟลิกมากิน ซึ่งโฟลิกจะทำให้อุจจาระเป็นสีดำ ยิ่งโฟลิกเม็ดสีแดง อุจจาระจะดำมากค่ะ

ยาบำรุงจ้า จะถ่ายออกมาเป็นสีดำค่ะ หมอจะแจ้งเราให้ทราบว่ายาตัวนี้ถ่ายออกมาจะเป็นสีดำ ไม่ต้องตกใจค่ะ

เป็นเพราะยาบำรุงเลือดค่ะ...ของเราเป็นเม็ดสีดำ ตั้งแต่กินมาก็ถ่ายเป็นสีดำตลอดค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนแรกตกใจมาก แต่พอหาอ่านข้อมูล อ่อ มันเป็นเพราะยาบำรุง 555

เป็นเพราะยาบำรุงเลือด (ธาตุเหล็ก)ค่ะ ทานนานอาจท้องผูกด้วย ต้องดื่มน้ำเยอะๆ

ปกติค่ะ ยาบำรุงเลือด ไม่ต้องกังวลค่ะไม่อยากท้องผูก พยายามดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

เป็นทุกคนค่ะ ได้ยาบำรุงมาถ่ายออกมาสีดำทุกคนค่ะเภสัชบอกก่อนจ่ายยาให้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แม่บ้านว่าจะโพสถามอยู่ ขนาดถ่ายทุกวัน ก็ดำทุกครั้งค่ะ

ใช่คะ เพราะยาบนำรุงเลือดที่หมอให้ทานคะ เป้นปกติทุกคนจร้า