ลูกมีอาการคลืดคลาด เหมือนมีสเลดในลำคอ เวลานอนก็มีเสียงเหมือนคนกรน ปนๆกับเหมือนมีน้ำมูก แม่ลองเอาน้ำเกลือหยดใส่จมูก2-3หยด แล้วเอาลูกยางแดงดูดดูก็ไม่มีน้ำมูกนะคะ แบบนี้เกิดจากอะไรคะ ทำยังไงดีปกติมั้ยย้อง1เดือน8วัน

ควรทำไงดีคะ

10 ตอบกลับ

ลูกอายถ20กว่าวัน เปนเหมือนกันไปหาหมอ สรุปเปนกรดไหลย้อน เวลาน้องอ้วกนม น้ำนมมันขึ้นจมูกแล้วเปนคราบในหลอดลม หมอแนะนำให้กินนมเปนเวลาทุก2-3 ชม. จะลดการท้องอืดไม่อ้วกนม และหยอดน้ำเกลือบ่อยๆทุกวันค่ะ นี้หยอดใาสามวันล่ะ อาการหายใจติดขัดเสียงดังก้เริ่มจะหายไปเกือบหมดล่ะ ลองดูนะค่ะ

5y ago

ขอถามหน่อยนะคะ น้ำเกลือแบบไหนคะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ เมื่อวานไปหาหมอ พ่นยาไป2รอบ พรุ่งนี้เช้าหมอนัดไปพ่นอีก สาเหตุเพราะเสลดติดคอแล้วน้องไม่สามารถคายออกเองได้จึงทำให้เสียงคลืดคลาดคะ

น้องตัวเล็กร่างกายยังปรับไม่ค่อยได้น้องก็ปกตินะหรือถ้าน้องนน.เยอะน้องจะกรนคะ น้องนน.เยอะไหม

5y ago

น้องที่บ้านเคยเป็นค่ะแม่ ปอดเขาทำงานยังไม่สมบูรณ์ ไปหาหมอที่คลินิค ฉีดยาเข็มหนึ่ง แล้วพ่นยา ก็หายน่ะค่ะ ตอนนี้2ขวบครึ่งแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เปนเหมือนกันค่ะ น้องได้1เดือน7วัน น่าสงสารมากงอแงช่วงดึกทุกวันเลย

ลูกคนแรกเป็นตั้งแต่คลอดเลยค่ะ หมอบอกว่าพอน้องโตขึ้นประมาน6เดือนจะหายเองค่ะ

ลูกสาวเราก็เป็นคะ พึงได้11วัน ตอนนี้หยอดน้ำเกลือให้อยู่คะ

5y ago

ไปหาหมอ เขาให้น้ำเกลือมาคะ หยอดทุก4ชม. ข้างละ5หยดคะ และมียาอีก1หลอด หยอด1หยดทุก8ชม. ตอนนี้ก็ดีขึ้นบ้างคะ ไม่เป็นถี่เหมือนแรกๆ

แม่ลองเช็คนะตะ น้องมีพังผืดใต้ลิ้นไหม

น้องกินนมแม่ล้วน หรือกินนมผงค่ะ

ตามด้วยค่ะ เป็นนี้ก็เป็นค่ะ

น้องทานนมอะไรคะ