ลูกตัวเหลือง

ลูกแม่ๆบ้านไหนตัวเหลืองแล้วเอาน้ำไห้น้องกินบ้างมั้ยค่ะไห้กินแล้วน้องหายตัวเหลืองหรือดีขึ้นมั้ยลูกเราตัวเหลืองแล้วแม่แฟนบอกไห้เอาน้ำไห้ลูกกินซัก1-2หยด

2 ตอบกลับ

ลูกเราเป็นค่ะตัวเหลืองแล้วลองให้น้ำ1-2หยด ไม่หายค่ะแม่😅 น้องตัวเหลืองเพราะกินนมได้น้อยค่ะ ที่ไม่ถ่ายเพราะกินนมน้อยอีกเหมือนกัน เพิ่งคลอดน้ำนมแม่จะยังไม่เยอะ น้องเลยกินได้น้อย หรือท่าให้นมไม่ถูกต้อง เข้าเต้าไม่ถูก น้องก็จะกินได้น้องเหมือนกันค่ะอันนี้ต้องลองปรึกษาพยาบาลดู เรื่องน้ำนมถ้ามีเครื่องปั๊ม ปั๊มกระตุ้นได้เลยค่ะ แต่อย่าให้น้องกินจากขวดนะคะ น้องจะติดขวด ให้กินจากการให้ช้อนหรือจากสลิ้งฉีดยา เราพลาดให้นมกินขวดปัจจุบันติดขวดไปแล้วค่ะ ขวดให้กิน1เดือนขึ้นไปค่ะ แต่ถ้าแม่น้ำนมน้อยจริงๆต้องเสริมนมผงค่ะ

ทารกไม่ควรกินน้ำค่ะ วิธีทำให้หายเหลืองคือกินนมเยอะๆให้น้องขับสารเหลืองออกมาค่ะ

3y ago

น้องไม่อึเลยค่ะเครียดมาก