ลูกตัวเหลือง

คลอดได้5วัน น้องตัวเหลืองกับตาเหลืองหน่อยๆทำยังไงถึงจะหายคะ

16 ตอบกลับ

ให้กินนมแม่เยอะๆค่ะ เดี๋ยวร่างกายจะขับสารเหลืองออกทางปัสสาวะเอง แต่ถ้าแม่เห็นว่าเหลืองมากๆๆ ควรพบแพทย์ค่ะ ลูกสาวคลอดธรรมชาติตอนออกจากรพ.ตัวค่าตัวเหลืองมีนิดหน่อยหมอให้กลับบ้านได้ แต่อยู่บ้านแม่ก็เห็นว่ายังเหลืองอยู่ พบหมอตอนหลังคลอด 10 วัน หมอก็ว่าปกตินะคะ เดี๋ยวก็หายค่ะ

กินนมเยอะๆค่ะ​ เข้าเต้าบ่อยๆ​ หรือคุณแม่ก็ลองบีบใส่แก้วแล้วให้น้องดื่มดูค่ะ​ กินนมมีสารอาหารแล้วก็พาน้องตากแดดตอนเช้าดูค่ะ​ เพราะแดดมีวิตามินk เห็นพยาบาลเขาแนะนำมา

ของเราค่าเหลืองช่วง8วัน​อยู่ที่19กว่าๆ​ ซึ่งเหลืองมาก หมอให้แอดมิดส่องไฟ1คืน​ ค่าเหลืองลดลงจนปกติ เน้นให้น้องทานนมแม่เยอะๆค่ะจพช่วยให้น้องขับสารเหลืองได้ดีขึ้น

ให้กินนมเยอะๆค่ะ และสังเกตอาการซึม เหลืองมากขึ้น ทานนมได้น้อย ปัสสาวะน้อย และดูปัจจัยอื่นด้วยค่ะ เช่น น้องคลอดก่อนกำหนด?หรือกรุ๊ปเลือดไม่ตรงกับแม่

ถ้าสะดวกไปหาหมอก็ควรพาไปตรวจค่าเหลืองว่าเกินมั้ย แล้วก็ให้กินนมเยอะๆนะคะ นมนะไม่เอาน้ำ เพราะค่าบิริลูบินจะถูกขับมากทางอึค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ น้องกินนมเยอะ ฉี่เยอะ เดี้ยวก็หายเหลืองค่ะแม่

หมอได้นัดติดตามอาการไหมคะ เพราะถ้าเหลืองมากๆต้องส่องไฟค่ะ

ของเราค่าเหลือง11​ ได้ส่องไฟค่ะ​ สงสารลูกมาก​ ร้องไห้งอแง

ให้กินนมเยอะๆ ค่ะ หมอได้นัดติดตามอาการตัวเหลืองไหมค่ะ

ทานนมเยอะๆๆค่ะ น้องจะได้ขับสารเหลืองออกมาค่ะ