ลูกตัวเหลือง

คลอดได้5วันน้องมีภาวะตัวเหลือง หมอให้เอาลูกเข้าเต้าทุก1ชั่วโมงจะได้ขับสารเหลืองแต่น้องไม่เอาเต้าแม่ ดูดไม่ถึง5นาทีแถมนอนขี้เซามากกระตุ้นทุกทางน้องก็ดูดแค่นั้นพยาบาลอยากให้ลูกกินนมจากเต้าแม่ แต่ค่าเหลืองก็ต้องลด แม่เครียดมาก ทั้งลูกตัวเหลืองทั้งไม่ยอมกินนมจากเต้า ขอพยาบาลว่าให้แม่ปั้มนมใส่ขวดนมให้น้องกินได้ไหม พยาบาลไม่ยอมบอกจะให้เข้าเต้าอย่างเดียว😔ไม่รู้จะทำไง สงสารลูกโดนทั้งเข้าตู้อบ ทั้งส่องไฟ ้เจาะเลือดเช้าเย็น #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้เหลืองค่ะลูกตัวเหลืองเพราะกรุ้ปเลือดไม่ตรงกับแม่ กลับบ้านมาเอาเข้าเต้า5-10 นาทีแล้วแต่ลูก แล้วให้กินขวดนมต่อ ทุก2ชม เลยค่ะ ว่างๆก้ให้ลูกจุ้บเต้า หลัง 1อาทิต กลับไปไม่เหลืองเลยหายสนิทไม่ต้องอบ ก้ให้หยุดขวดนม แต่แม่จะเหนื่อยมากนะคะเพราะลูกทั้งดูดเต้า ทั้งต้องปั้ม แต่ลูกหายแม่ก้สบายใจค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

2y ago

ตอนนี้ก็พยายามบำรุง เร่งน้ำนมค่ะ อีก1อาทิตย์หมอนัด แม่ลุ้น

ปกติของเด็กเล็กค่ะ เขาจะดูดไม่เก่ง ดูดไม่เป็น แม่ต้องพยายามดูว่าน้องงับเต้าถูกไหมอมฐานไปด้วยไหม เข้าถูกท่าไหม หรือท่าไหนที่เข้าแล้วน้องดูดนาน บ้านนี้เอานอนตะแคงกิน แม่ลองดูนะคะ สู้ ๆ

2y ago

สู้ ๆ นะคะแม่

แม่ต้องพยายามค่ะ แรกๆ เด็กดูดไม่เก่ง ต้องอดทนค่ะ

2y ago

ลูกเราก็เหลืองเพราะกรุ๊ปเลือด