ขอสอบถามหน่อยค่ะ

คลอดเอง กับ ผ่าคลอด อันไหนเจ็บกว่ากันคะ🙏☺️😉ท้องแรกหนูไม่รู้จริงๆ

1 ตอบกลับ

ตามหลักเเล้วหมอเขาจะเเนะนำให้คลอดเองจะดีกว่าค่ะเเม่ ผ่าคลอดเฉพาะเหตุจำเป็นจริงๆเช่นน้องไม่กลับหัวหรือนน น้อยกว่าเกณฑ์ค่ะ เเต่ทั้งนี้ก้เอาความสะดวกของเเม่ค่ะ ผ่าคลอดอาจจะฟื้นตัวช้ากว่าคลอดเองค่ะเเต่ดีตรงที่ไม่ต้องเจ็บท้องรอคลอด