ใบเกิดลูก

คลอดลูกได้ยี่สิบเอ็ดวันเเล้ว. แต่ยังไม่ได้ใลเกิด ถามทางโรงพยาบาลกี่ทีก็ตอบเเค่ว่าได้เเล้วจะโทรไปบอกเอง เคลียดมากไม่รู้จะทำยังไง ใบเกิดก็ยังไม่ได้ ยังเอาลูกเข้าทะเบียนบ้านไม่ได้

15 ตอบกลับ

ของเรา คลอด2ท้อง รพ.รัฐและเอกชน ได้รับวันที่ออกจาก รพ.เลยคะ เอกสารทาง รพ.จะให้เราเตรียมไว้ตั้งแต่วันไปคลอด รพ.แจ้งให้เรียบร้อย แล้วเรากลับมาค่อยมาแจ้งเข้าบ้านที่อาศัยคะ

ทำไมไม่ไปขอเองที่อำเภอหรอค่ะ ใบจากรพ.ขอแค่ใบแจ้งเกิดที่เขียนว่าใครทำคลอดให้ น้องน้ำหนักแรกคลอดเท่าไหร่ ใครเปนแม่ แล้วเอาไปยื่นทำที่อำเภอค่ะ

ของเราคลอดลูกได้2-3วันไห้แฟนไปแจ้งเกิดที่อำเภอเลยนะค่ะทำวันนั้นก้ได้วันนั้นเลยค่ะไม่ได้รอแล้วก้เอาเข้าทะเบียนบ้านเสจเรียบร้อยง่ายๆ

บ้านนี้โรงพยาบาลแจ้งเกิดให้ค่ะ ประมาณ 7 วันได้ใบเกิดค่ะ โรงพยาบาลออกใบนัดให้ไปรับเอกสารนะคะ ถ้าไม่มีใบนัด แนะนำว่าโทรสอบถามดีกว่าค่ะ

ของเราเอกสารครบทางรพ. ก็ออกให้เลยนะ เดินเรื่องไม่เกิน 2วัน รวมวิ่งไปสนง. เขต เพื่อเอาเลขประจำตัวลูกด้วย

ของเราหมอออกใบรับรองการเกิดให้แล้วให้ไปแจ้งเกิดเองค่ะของเราไปแจ้งวันเดียวก็ได้เลยค่ะ

ต้องแจ้งเกิดภายใน 15 วันค่ะ พ่อแม่เด็กต้องเอาใบที่ รพ ออกให้ไปแจ้งเกิดเองหรือเปล่าคะ

ของเราก็แจ้งใบเกิดเองค่ะ แล้วนำลูกเข้าทะเบียนบ้านพร้อมกันเลย

ของเราโรงพยาบาลใช้เวลา 2 วันเองค่ะ ปกติห้ามเกิน 14 วันหลังคลอดนะ

ของเราคลอดแล้วให้พ่อน้องไปแจ้ง พอจะออกรพ.หมอก็เอาใบเกิดมาให้