อยากทราบคะ​ แม่เลิกกับพ่อของลูกแลัว​ แต่ครอบครัว​ผู้ชายเขาไม่ให้​ ใบเกิดลูก​เราต้องทำยังไงคะ​ รึเราต้องไปขอใหม่คะ

4 ตอบกลับ

ถ้าไม่จดทะเบียนสิทธิ์ในตัวลูกเป็นของแม่สามารถไปแจ้งความว่าเอกสารหายแล้วขอคัดสำเนาใบเกิดที่อำเภอได้เลยค่ะ จะได้ใบรับรองการเกิดแทนใบเกิดนะคะ เพราะใบเกิดมีแค่ใบเดียวค่ะ

5y ago

ขอบคุณ​คะ

ไปแจ้งว่าเอกสารหายที่โรงพักแล้วเอาใบแจ้งเอกสารหายไปขอคัดลองใบแจ้งเกิดลูกใหม่ที่อำเภอเลยค่ะ

ไม่แน่ใจนะคะว่าแจ้งหายแล้วทำใหม่ได้ป่าว ลองโทรถามที่อำเภอดูนะคะ

ตามนี้ค่ะ