การเรียกน้ำนม

คลอดลูกมา 2 วันแล้ว นมไม่คัด ไม่มีน้ำนม ทำไงดีคะ

14 ตอบกลับ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ หลังคลอด2วันน้ำนมก็ยังไม่มา เลยเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะเพื่อกระตุ้นให้นมออก หรือไม่ก็เอาที่ปลั๊มนมมาปลั๊ม ให้มันกระตุ้นน้ำนมออก. มันก็เริ่มออกเรื่อย ๆเดี๋ยวมันก็เริ่มออกมาเองค่ะ หลังจากเข้าวันที่3น้ำนมก็เริ่มออกมาทีละนิดทีละหน่อยค่ะ. ทำทุกวัน จนตอนนี้น้ำนมไหลเยอะมากเลยค่ะ😂

เอาน้องเข้าเต้าให้ถูกวิธีนะคะ แล้วลองปั่นจี๊ดบีบมือดูค่ะ ลองศึกษาในเพจนมแม่แฮปปี้ดูค่ะ แต่ก่อนนมมาน้อยเพราะเอาน้องเข้าเต้าผิดวิธี จนท้อเรื่องน้ำนมจนมาเจอเพจนี้ ได้อ่านจึงมีกำลังให้นมแม่ขึ้นมาเยอะเลยค่ะ ตอนนี้มาไม่เยอะ แต่พอให้ลูกกินก้อดีใจมากแล้วค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าเลยคะพร้อมกับกินน้ำร้อน..เอาที่แม่กลืนได้นะคะ...ไปพร้อมๆกันเลยคะถึงลูกไม่กินนมแม่ก้ต้องกินน้ำนะคะเพราะนมก้มาจากน้ำนี่แหละคะ

ของเราผ่าคลอด น้ำนมมาวันที่3 เช้าวันที่3ให้แม่นวดเปิดท่อน้ำนมให้ พอตกค่ำนมมาเต็มคัดเต้ามากจนต้องประคบร้อน แล้วปั้มออก ให้น้องเข้าเต้าด้วย

น้ำนมจะมาหรือไม่มาก็ให้น้องเข้าเต้าเพื่อให้น้องดูดกระตุ้น​นะคะ ทุกๆ 2 ชั่วโมง​ พยายามนวดเต้าเพื่อเปิดท่อน้ำนมด้วยค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าเพื่อกระตุ้นคะ ให้นมผงไปก่อนคะ ไม่งั้นน้องจะตัวเหลือง บ้านนี้ผ่าคลอดกว่าจะมาวันที่ 5 เลยคะ

4y ago

มีกำลังใจขึ้นเยอะค่ะ นิพึ่ง2วันเอง

เน้นให้น้องดูดเต้าบ่อยๆทานยำ้ขิงนำ้อุ่นช่วยให้ได้วันละ3ลิตรคะ มาเยอะแน่ๆ

น้ำอุ่นเยอะๆ น้ำขิง หัวปลี ฟักทอง มะละกอ ตำลึง ใบกระเพรา กุยช่าย ค่ะ

เน้นเข้าเต้าบ่อยๆ​ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ​ วันนึง3ลิตรน่ะค่ะแบ่งกิน3เวลาค่ะ

ทานน้ำอุ่นหรือพวกน้ำขิงเยอะๆค่ะ ให้น้องดูดบ่อยๆเดี๋ยวนมก็มาจ้า

4y ago

ให้น้องเข้าเต้าแล้วค่ะ แต่พอน้ำนมไม่ออกน้องก้อไม่ดูด