หนาวสั่นหลังคลอด

คลอดลูก ได้ 7 วันแล้วค่ะ เมื่อคืนมีอาการ หนาวสั่น เพราะไม่ได้อยู่ไฟ แม่ๆบ้านไหน เคยใช้สมุนไพรอาบ แบบนี้ไหมค่ะ ผลลัพธ์ เป็นยังไงบ้างค่ะ

หนาวสั่นหลังคลอด
19 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ (อาการหนาวใน) อาบน้ำอุ่นเยอะๆ ขับน้ำคาวปลาออกเร็ว สมุนไพรคุณย่าก็ใช้ดีหอมๆ แต่แม่ เอาตะใคร้ ใบมะกูด ใบมะขาม มาต้มอาบเพิ่ม ดีไปอีกกกก(อาบให้ได้นานที่สุด) แม่บ้านนี้คลอดได้ 1 เดือน 20 วัน ยังอาบอยู่เลย ส่วนน้ำคาวปลาหมดตั้งนานแล้วจ้า

เคยอาบตอนอยู่เดือน เฉยๆนะแค่หลังอาบเหงื่อออกเยอะแค่นั้น หน้าท้องไม่ได้ยุบ หน้าท้องดำไม่ได้หายไป น้ำหนักไม่ได้ลดเพราะอาบ แต่ลดเพราะไม่มีได้กินข้าวต่างหาก น้ำคาวปลาก็เหมือนเดิมมันขับออกตามธรรมชาติ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะบ้านนี้ก้อสั่งมาลองดูผ้ารัดหน้าท้องด้วย

เป็นวันที่อาบน้ำแล้วสระผม วันเดียว ครั้งเดียว แต่พอน้ำคาวปลาหมดก็ไม่เป็นอีกเลยค่ะ ตอนนี้น้อง 9 เดือนแล้ว ไม่ได้อาบน้ำสมุนไพรใดๆ นะคะ

หนาวสั่นเพราะเสียเลือดค่ะ ไม่ใช่เพราะไม่อยู่ไฟ ไปหาหมอเอาธาตุเหล็กมากินก็หายค่ะ สมุนไพรในเน็ตส่วนมากหลอกขายความสบายใจมากกว่า

เคยเป็นค่ะ อันนี้คือคำตอบจากแม่ๆในกลุ่มที่เราโพสถามลองอ่านดูนะคะ ส่วนเรื่องสมุนไพรที่แม่ถาม ตอบไม่ได้เพราะไม่เคยใช้ค่ะ

ทานยาตามหมอสั่งค่ะ บ้านนี่ไม่ได้อยู่ไฟนะคะ ร้อนเหมือนเดิมค่ะ แคลเซียม ยาบำรุงเลือด ทานทุกวันค่ะ

เราสั่งมาต้มอาบได้1อาทิตย์แล้วคะ ขับน้ำคาวปลาดี เราผ่าคลอดด้วย หน้าท้องเรายุบลงเยอะด้วย

อาบน้ำอุ่นค่ะ กินยาบำรุงเลือดที่ได้มาค่ะ เพราะคลอดแล้วเสียเลือดเยอะเลยหนาวสั่นค่ะ

ท้องแรกไม่ได้อยู่ไฟ แต่ต้มน้ำอาบทุกวัน รวม7วัน จ้ะ

บ้านนี้อาดน้ำร้อนค่ะแผลก็หายเร็วอาดเดือนกว่าแนะ