อยากเพิ่มน้ำนม

คลอดมาได้ เดือนกว่าเเล้วค่ะ ปั้มนมได้ครั้งละ 2 ออน ปั้มทึก 3 ชม ทำยังไงถึงจะมีน่ำนมมากกว่านี้ค่ะ ตอนนี้ทานยาประสะน้ำนมตราพารา ดื่มน้ำวันละ 2-3 ลิตร ก็น้ำนมเพิ่มจากแต่ก่อนที่ปั้มได้รอบละครึ่งออน ทำทุกอย่างแล้วปั้มได้แค่นี้จริงๆค่ะ รบกวน แม่ๆที่มีประสบการณ์แชร์หน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

เราสายเต้าอกเล็กมาก ขยายแล้วก็ยังอยู่ที่ 32 ตอนนี้ลูกจะขวบละน้ำนมหดไป 2-3 รอบ สิ่งที่ควรทำคือ ทานข้าวทุกมื้อห้ามอดข้าวพยายามทายให้มากที่สุด ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตร และห้ามเครียดเด็ดขาด เราซื้อผงชงยี่ห้อพลีพรีมมากินควบไปด้วยนมมาดีค่ะ ลูกจะขวบละนมแม่ล้วน

1y ago

แม่แฮปปี้นมก็มาดีค่ะ เราก็เครียดสุขภาพจิตแย่นมเลยหดแล้วหดอีก

เหมือนกันเลยค่ะ น้อง 25 วัน แล้ว ปั๊มได้ครั้งละ 3-4 ออน ต่อครั้งเยอะกว่า ใน 1 วัน จะอจอ 6 ออน อยู่ครั้งเดียวเองค่ะ กินทุกอย่างทั้งน้ำ หัวปลี น้ำอินทผาลัม ยาประสะน้ำนม น้ำเปล่า 3 ลิตร ค่ะ

บ้านนี้1เดือน21วันปั้มทุก3ชม.ได้แค่4-5ออนซ์เองคะแรกๆก็น้อยแบบแม่เลยคะแค่ขยันปั้มให้ตรงรอบปั้มให้หมอเต้านะคะเดวน้ำนมก็เพิ่มเรื่อยๆคะ

เรากินน้ำขิงผสมหัวปลี ชง นวดเต้านมแล้วก็ jessi mom นมมาเยอะมาก ปั๊มทุกสามชม.น้อง 1 เดือน 7 วันมีสต๊อก 70 ถุงแล้ว

แม่ลองกอนหัวปลี​ กับ​ กระหล่ำปีดูค่ะ​น้ำนมพุ่งค่ะ​ บ้านนร้กินอยู่​ ปั้มที่ข้างนึกได้8ออนเลยค่ะ​

1y ago

ต้มเอาค่ะ​

ปั๊มทุกๆ2-3ชม ปั๊มจนหมดเต้า เดี๋ยวน้ำนมจะเพิ่มเองงับ บ้านนี้ปั๊มทีได้8-9ออน เราคนตัวเล็กด้วย

ลองหาซื้ออาหารเสริมเพิ่มน้ำนมดูคะ น้ำหัวปลี น้ำอินทผาลัม อาจจะช่วยได้