น้ำนม

คลอดน้องได้25วันคะ น้ำนมมีนะค่ะ แต่สีของน้ำนม เหมือนน้ำซาวข้าว น้ำนมแบบนี้ ปกติหรือป่าวคะ มีประโยชน์กับน้องหรือป่าว

น้ำนม
12 ตอบกลับ

ปกติค่ะคุณแม่ ตามที่แม่ๆหลายท่านบอกนะคะ เพิ่มเติมให้เรื่องนมส่วนหลังนะคะ นมส่วนหลังจะมี growth ฮอร์โมน เกี่ยวกับการเจริญเติบโตของเด็ก บางคนเคยสงสัยว่าทำไมให้นมลูกแล้วน้องตัวเล็ก นน ไม่ดี เลย เพราะให้นมไม่เกลี้ยงเต้า สลับเต้าไว ไม่ถึงนมส่วนหลังค่ะ พยายามให้นมอย่างเกลี้ยงเต้านะคะ คือถ้าคุณแม่ให้เต้าขวาก่อน พอน้องอิ่ม จับเรอ หลับไป ตื่นมาอีกทีน้องหิว ให้เข้าเต้าขวาต่อค่ะ ทีนี้คือหมดจริงจังแล้ว เต้าจะยวบๆ แต่น้องยังจะไม่อิ่มดี ค่อยสลับมาให้เต้าซ้ายต่อค่ะ

ปกติค่ะเป็นนมส่วนหน้าช่วยเรื่องขับถ่ายของน้องค่ะ น้องกินไปสักพักนมจะสีข้นขึ้นเป็นส่วนท้ายค่ะจะช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องได้ดีเลยค่ะ พยายามให้น้องดูดให้เกลี้ยงเต้านะคะ

ปกติค่ะ เป็นนมส่วนหน้าซึ่งมีน้ำและน้ำตาลแลคโตสมากกว่าส่วนหลัง จึงควรให้น้องดูดเกลี้ยงเต้า เพื่อให้ได้นมครบทั้ง2ส่วนนะคะ #ถ้าดูดเกลี้ยงเต้านมจะนิ่มๆยวบๆค่ะ

นมส่วนหน้าค่ะ ทานได้ปกติเลย และคุณแม่ควรปั๊มออกที่เหลือให้เกลี้ยงเต้านะคะ นมส่วนหลังจะสีเข้มขึ้นค่ะ

เป็นนมส่วนหน้าที่มีน้ำเป็นส่วนมากกว่าไขมันค่ะ นมส่วนนี้ช่วยเรื่องขับถ่าย

แม่พยายามให้กินถึงนมส่วนหลังนะคะ นมส่วนหลังข้นค่ะ มีประโยชน์เยอะกว่าด้วย

ปกติคะ ของบ้านนี้แรกๆก้อจะใสๆๆหน่อย พอน้องดูดบ่อยๆก้อสีเข้มขึ้นคะ

ปกติค่ะ คุณแม่อย่ากังวลนะคะ

ปกติคะกินได้คะ

เป็นปกติค่ะ