ลูกนอนคว่ำอันตรายไหมคะ น้องได้25วันคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ควรทำค่ะ เสี่ยงภาวะไหลตายในเด็ก (SIDS) เพราะถ้าหน้าจมที่นอน โดยที่เราไม่ทราบน้องจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เพราะคอยังอ่อนอยู่จะขาดอากาศหายใจได้ค่ะ ควรให้นอนตะแครงสลับซ้าย ขวาดีกว่าค่ะ และเอาผ้าขนหนูวางคาดหน้าอกกันสะดุ้ง ผวาง่ายค่ะ

นอนได้คะ ไม่ต้องกลัวคะ แต่เราก็แนะนำให้นอนตะแคงนะคะ