แม่ๆปั้มนมวันล่ะกี่ครั้ง

ครั้งล่ะกี่ออนซ์ แม่บ้านนี้ไม่เกิน2ออนซ์ต่อครั้ง เหมือนนมจะหมดน้องพึ่งเดือนเดียวเอง

แม่ๆปั้มนมวันล่ะกี่ครั้ง
20 ตอบกลับ

บ้านนี้เหลือปั้ม 5รอบต่อวันจ้า กลางคืนเต้าล้วน ได้ครั้งละประมาณ8-10ออนซ์เเต่ถ้าเเบบปั้มเเค่15นาทีก็ได้เเค่5-6ออนซ์จ้า

เดือนแรก ไม่เกินนี้หรอกค่ะแม่ 2ออนก็ถือว่าเยอะแช้วในเดือนแรก ขยันปั๊ม ขยันเอาน้องเข้าเต้า เดี๋ยวก็มาเยอะเองค่ะ

แม่ฟลูไทม์ให้ดูดเต้าตลอด แต่ปั๊มเก็บกันฉุกเฉิน วันละ1-2ครั้ง ได้ครั้งละ4ออนซ์ค่ะ ถ้าขยันหน่อยก็3ครั้ง

บ้านนี้เคยปั้มข้างละ 4 ออนซ์ แต่ช่วงหลังน้องไม่ค่อยดูดขวด เลยไม่ปั้มแล้ว ตอนนี้น้องได้ 1 เดือน 18 วันคะ

ให้น้องดูดเต้าทุกสองถึงสามชม.ค่ะ ให้ดูดให้เกลี้ยงเต้า เหลือค่อยปั๊มค่ะ น้ำนมจะเยอะเอง

ปั้มไปเรื่อยๆ ผสมกับน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ยังไงนมก็ไม่หมดค่ะ ยิ่งเอาออกยิ่งเพิ่มจ้า

ปั๊มทุก3ชม. ปั๊มให้เกลี้ยงเต้า ดื่มน้ำเยอะๆ เดี๋ยวจะดีขึ้นเองค่ะ

5y ago

อาจจะมีส่วนคะ บีบได้ไม่ทั่ว ถ้าบีบเต้าแนะนำให้เข้าเต้าเสร็จแล้วมาบีบออกอีกทีนะคะ

ปั้มบ่อยๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์เช่น น้ำขิง หัวปลีเป็นต้นค่ะ

ปกติ หลังน้องดูดเต้าเสร็จปั้มต่อ ได้ 5-6 ออนค่ะ

ให้น้องเข้าเต้ากระตุ้นบ่อยๆนะคะ