ท้องไตรมาสแรก ควรดูแลอะไรเป็นพิเศษไหมคะ มีข้อห้ามอะไรไหมคะ

ครรภ์ 5 สัปดาห์นิดๆ

10 ตอบกลับ

งดชา กาแฟ โกโก้ น้ำอัดนม ทานได้แค่ ไม่เกินวันละ 1 แก้ว เล็ก งดทานของหมักดอง ถ้าอยากทานส้มตำปูปลาร้า ต้องเป็นปลาร้าสุก งดทานของสุกๆ ดิบ เสี่ยงพยาธิ .... งดยกของหนัก ... การมีเพศสัมพันธ์ ไตรมาสแรก งดได้ควรงด เสี่ยงเป็นภาวะแท้ง ถ้างดไม่ได้ ก็มีอะไรกันแบบเบาๆ ถ้ามีเลือดออกไม่ว่าแต่กรณีใดๆ ควรไปหาหมอโดยด่วน ค่ะ

5y ago

😁😁

ควรระวังเรื่องยาอื่นๆที่คุณหมอไม่ได้ให้มาค่ะ อย่าหายามาทานเองเพราะช่วงนี้น้องยังเป็นตัวอ่อน กำลังสร้างอวัยวะสำคัญหลายอย่าง ยาบางชนิดอาจทำให้น้องผิดปกติได้ค่ะ

ทานยาบำรุงทุกวัน​ พักผ่อนเยอะๆ​ หารองเท้าดีดีมาใส่กันลื่นล้ม​ ไตรมาส​แรกเสี่ยงหลุด​ ไตรมาส3ก็เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด😂 เป็นแม่คนนี่เหนื่อยจัง​555+

5y ago

ขอบคุณค่ะ อิอิ คุณแม่ทำงาน ด้วยจิ กลางคืนก้อนอนไม่ค่อยจะหลับสนิทกลางวันก้อทำงาน☺

งดเพศสัมพันธ์ ทานอาหารปกติได้ค่ะ​ แต่หลีกเลี่ยงของดิบของหมักดอง ลดอาหารหวาน​จัด​ น้ำอัดลม​ ชากาแฟค่ะ

พักผ่อนเยอะๆ งดยกของหนัก งดแอลกอฮอล์ของหมักดอง งดเดินทางค่ะแม่^^

ไม่ยกของหนัก ระวังลื่นล้ม ทานอาหารที่มีประโยชน์จ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ

พยายามงดชา กาแฟค่ะ ผงชูรส ที่เหลือก็กินได้ปกติค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ ยากตรงผงชูรสมากๆค่ะ จะพยายามงดเลยค่ะ

อย่าทำงานหนักค่ะ..ที่รู้เพราะคนใกล้ชิดเลยค่ะ

อย่าเดินเยอะ ห้ามยกของหนัก งดอาหารที่หมอห้าม

5y ago

ขอบคุณค่ะ หมอไม่ห้ามให้กินไรเลยค่ะ เลยงงๆ อิอิ

กินอาการให้ครบ5หมู่ งดแอลกอฮอล์ค่ะ