ตะคริว

คนท้องเป็นตะคริว ปกติไหมคะ

59 ตอบกลับ

ปกติค่ะ หมอที่ฝากท้องบอกเพราะขาดแคลเซียม แม่บ้านนี้เป็นตอนใกล้รุ้งบ่อยๆหมอเลยปรับเวลาทานแคลเซียมให้ใหม่จากทานก่อนนอนเป็นทานตอนตี2ตี3 ตื่นมาเข้าห้องน้ำช่วงเวลานั้นก็ทานค่ะ เพราะเป็นตะคริวช่วงท้องแก่ปัสสาวะตอนกลางคืนบ่อย

เคยเป็นตอนท้องเช่นกันค่ะ แจ้งคุณหมอ บอกว่าร่างกายขาดแคลเซียมค่ะ คุณแม่เติมแคลเซียมหน่อยนะคะ พอได้ทานจะดีขึ้นค่ะ ท้องเกร็งบ่อย ต้องพยายามพักซักหน่อยตอนท้องเกร็งนะคะ ให้สบายขึ้นค่อยทำกิจกรรมอื่นต่อค่ะ

คุณหมอเคยบอกว่าคนที่เป็นตะคริว ร่างกายขาดแคลเซียมคะ ส่วนตัวไม่เป็น แต่ก็แอบกังวลอยู่ว่าพอท้องโตจะเป็นไหม แต่ก็ทานแคลเซียมเสริมอยู่ค่ะ

ปกติค่ะ. แต่มีวิธีแก้ค่ะ. บ้านนี้ก้อเป็นทุกวันเรย. 📌ยืดเท้าให้ตรงแร้วกระดกปลายเท้าขึ้นค่ะ ช่วยให้หายปวดได้นัยระดับหนึ่งค่ะ✌

นอกเรื่องนิดนึ่งนะคะ เราท้อง31week+5 ชอบเจ็บตรงนี้จี๊ดๆ บางทีเจ็บจนเดินไม่ได้ก้าวขาไม่ออก แบบนี้คืออะไรคะ

ตอนนี้17สัปดาห์เเล้ว เวลาปัสสาวะเสร็จปวดท้องจี๊ดตลอดเลยค่ะ มีเเม่ท่านไหนเป็นอาหารนี้ไหมคะ

3y ago

เป็นค่ะ

บ้านนิพึ่งเปนค่ะเมื่อคืนที่ผ่านมาเรยย เปนสองข้างเรยข้างหนึ่งหายข้างหนึ่งเปน ทรมานนน

เป็นคะคุณแม่ เราพยายามทานแคลเซียมที่คุณหมอให้มาเป็นประจำ ดื่มนมจืดทุกเช้าเย็นคะ

ของเรานอนหมอนคนท้องช่วยได้อยู่ค่ะ นอนสบายขึ้น แล้วก็เวลานอนยดเท้าสูงหน่อยค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้เริ่มเป็นตอน5เดือนค่ะ ทั้งท้องแรกและท้องนี้ค่ะ