อยากทราบค่ะ

คนท้องควรกินอิทผาลัมวันล่ะกี่ลูกค่ะ แลัววันหนึ่งกินเกิน 10 ลูกได้ไหม

อยากทราบค่ะ
37 ตอบกลับ

อินทผาลัมช่วยเร่งน้ำนมค่ะ​ จริงๆ​ แล้วควรทานช่วงใกล้คลอดเพื่อเตรียมน้ำนมค่ะ​ ช่วงไตรมาสที่​ 1​ และ​ 2​ ยังไม่แนะนำค่ะ​ เพราะถ้าน้ำนมมาเร็วก็จะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดน่ะค่ะ​ อีกอย่างเสี่ยงเบาหวานระหว่าตั้งครรภ์ด้วยค่ะ

อันนี้มันหวานไม่ใช่หรอคะ แม่ไม่เคยกินเพราะกินหวานจะปวดฟันแต่เคยเห็นเหมือนเค้าเชื่อมน้ำตาลรึป่าวคะ ระวังน้ำตาลขึ้นนะคะ ถ้าหวานอย่างที่เราคิดจริง10เม็ดเยอะเกินไปค่ะ

5y ago

ชอบหวานค่ะแต่ปวดฟันเลยไม่ค่อยกินหวานค่ะ กลัวฟันผุมากกว่าค่ะ

ไม่ควรเกิน 3 ลูก/วันค่ะ เพราะอินทผาลัมเป็นผลไม้ที่ดัชนีน้ำตาลสูงปรี๊ด เสี่ยงน้ำตาลขึ้น+อ้วน คนปกติยังไม่แนะนำให้กินเกิน5เม็ด/วันเลย

ไม่ควรกินเกิน6เม็ดค่ะ​ เช้า2​ สาย2​ เย็น2​ น่าจะดีนะค่ะ​ ถ้าเกิน7ขึ้นไปมันจะไปลงที่แม่นะค่ะทั้งอ้วนเสี่ยงเบาหวานด้วย

ตอนนี่กำลังเหมือนกันค่ะกล่อง.60 แม่ค้าก้อ ย่ำหละ. ว่าม่หวานมาก.. แต่..หลังคลอดเพิ่มน้ำนม..ด้ดี.มัย.ค่ะ.. คือสั่ง.มา6กล่อง

เรากินแค่วันละ3เม็ดให้มันช่วยเรื่องการขับถ่ายค่ะ ทานเยอะระวังเรื่องน้ำตาลนะคะมันก็หวานพอตัวอยู่😂

กินได่ค่ะแต่อย่ากินเยอะ แต่ถ้าท้องอ่อนควรงดนะคะเพราะอินทผลัมทำให้มดลูกบีบตัวจ้า

คุณหมอแนะนำให้ทานวันละ3ลูกคะ เพราะเสี่ยงน้ำตาลสูงคะ ตอนนี้บ้านนี้ก็ทานอยู่คะ

ไม่เกิน5ค่ะ น้ำตาลสูง ช่วยเร่งคลอด เพิ่มน้ำนม ต้องกินช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ

เรากิน อาทิตละเม็ด 😂 ใกล้คลอดค่อยอัด 23 w ละคะ ระวังเรื่องน้ำตาลด้วยหมอบอป 😂

5y ago

ใกล้คลอดแลัวค่ะ อีกไม่ถึงสองอาทิตย์ ต้องกินกี่เม็ดค่ะแม่