อยากทราบค่ะ

ปากมดลูกเปิด2เซนแล้ว อีกนานไหมค้ะกว่าจะเปิดครบ 10 เซน ?

34 ตอบกลับ

มันอยู่แล้วแต่คุณแม่คะคุณแม่​ที่คลอดง่ายก็จะเปิดเร็ว​ คลอดยากหน่อยก้อจะช้านิดหนึ่ง บ้านนี้ท้องแรกม่รู้ว่ามดลูดเปิดแบบไหนรู้ตัวอีกทีป้าดดเข้า8เซ็น​เพิ่งปวด​ ปวด6โมงเช้าคลอด7โมงพอดีจร้า

แล้วแต่คนคร่า บางคนเปิดช้า บางคนเปิดเร็วมากกกก บ้านนี้ฉีดยากระตุ้นคลอดนอนปวดข้ามวันข้ามคืน คิดว่าตัวเองจะใจขาดตายแล้ว เกือบ2วันมดลูกไม่เปิด ผลสุดท้าย...ต้องผ่า ลูกกลับหัวแต่นอนหงาย 😂😂😂

ท้อง 2 ปากมดลูกเปิด 2 cmเหมือนกันตั้งแต่ 22/6 หมอให้รอดูอาการ ตอนนี้ยังไม่ปวดท้องคลอดเลยคะ มีมูกออกตลอด เป็นกังวนอยู่คะ หมอบอกให้มีอาการน้ำเดิน ปวดท้องถี่มากกว่านี

น่าจะแล้วแต่คนนะคะ บ้านนี้คลอด มาแล้ว2คน เริ่มปวดแต่ไม่มากประมาณ2ชั่วโมง และปวดแบบมากๆ ประมาณชั่วโมง เบ็ดเสร็จทั้ง2คน ไม่เกิน3ชั่วโมง ครึ่ง พยาบาลบอกเร็วมาก

บ้านนี้ตอนคลอดคนแรกเจ็บท้องไปตอนตี 2ครึ่ง รอปากมดลูกเปิดถึงเที่ยงเพิ่ง 3เซน โดนยาเร่งด้วยค่ะ น้ำคล่ำไม่แตกต้องเจาะออก สรุปได้คลอด 5โมงเย็น🥺

ลองเลยคะท่านี้ ท้องคนแรกหมอในห้องคลอดก็แนะนํา​ให้ทำ ช่วยเร่งปากมดลูก​ให้เปิดเร็วขึ้น

นี้เปิดปากมดตั้งแต่19 มิ.ย เปิด2เซน ตอนนี้วันที่ 24 ยุเท่าเดิม อันตรายใหมค่ะ

5y ago

ยังเลยค่ะ แม่ เมื่อไรกะไม่รุ้

แป็ปเดียวค้ะแม่ของเราใช้เวลาเปิดยุ5ชม ความเจ็บปวดเริ่มขึ้นเรื่อยๆๆ

แล้วแต่บางคนจะช้าหรือเร็วไม่เท่ากัน ของเราเป็น 10 ชม. บางคนไม่กี่ชม. คลอด

อีกสักพัก ขึ้นอยู่กับร่างกายคุณแม่ด้วยค่ะ. อดทนและสู้ ๆ นะค่ะ