ถามน่อยค่ะ

คนท้องกินยาธาตุเหล็กตอนท้องว่างได้ไหม

2 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ แต่จะได้สารอาหารน้อย เพราะกินท้องว่างร่างกายไม่ดูดซึมยาค่ะ แต่ถ้ากินตามหมอสั่งเช่นหลังอาหารเช้าหรือเย็น จะได้ประสิทธิภาพในการดูดซึมมากกว่าค่ะ

แนะนำให้กินหลังอาหารเช้าจะดีกว่าค่ะ