ท้องแล้ว กินมาม่าได้มั้ยคะ

คนท้องกินมาม่าได้มั้ยคะ อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะเป็นอันตรายมั้ยคะ

34 ตอบกลับ

ตั้งแต่ท้องจนใกล้คลอดเราทานครั้งเดียวเองค่ะ ต้มใส่ผัก ใส่หมูเยอะๆ ให้ลูกได้รับสารอาหารด้วยนะคะ แต่ทางที่ดีหลักเลี่ยงดีกว่าจ้า ... เพราะมาม่ามีผงชูรสเยอะ ไม่มีต่อลูกเท่าไรน๊าาาา :)

ก่อนท้องไม่ค่อยกิน ท้องแล้วชอบกินมาม่ามากค่ะ แต่ไม่ได้กินบ่อยหรอกค่ะ สัปดาละครั้ง หรือบางสัปดาห์ก้อไม่กิน ทำใส่เนื้อใส่ผักใส่ไข่ ทุกครั้งค่ะ ยำมาม่าก้อชอบ555

บ้านนี้เวลานึกอะไรไม่ออกก็มาม่าค่ะ แต่คุณแม่อย่าลืมเติมพวกผัก ไข่หรือเนื้อสัตว์นะคะ จะได้มีประโยชน์กับตัวเล็กค่ะ บ้านนี้ชอบเอามาทานกับข้าวค่ะ ☺️

บ้านนี้ก็กินจ้า อาทิตนึง2-3ครั้งได้เลย เพราะไม่มีเงินไม่มีอะไรกิน รู้ว่ากินแล้วไม่ดี แต่เลือกกินดีกว่าไม่กิน

ไม่เป้นอันตรายค่ะแต่ว่าอย่ากินบ่อยมากจนเกิ้นไปจ้าเพราะสารอาหารมันไม่ครบ5หมู่จะเป้นผลเสียที่ตัวแม่เองจ้า

ได้ครั้งแต่ไม่ควรทานบ่อยแล้วควรลวงเส้น2ครั้งนะค่ะเพราะเส้นมีผงชูรสเยอะแล้วใส่ผักใส่หมูเพิ่ด้วยค่ะ

กินได้ค่ะ เราก็ตกอาทิตย์ละครั้งสองครั้ง แต่เพิ่งผักเพิ่มไข่ไป ใส่เครื่องปรุงรสมาม่าให้น้อยลง

โซเดียมเยอะนะคะไม่ดีต่อตัวแม่และลูก เลี่ยงได้ก็กินอาหารครบ 5หมู่เอาดีกว่าค่ะไม่ต้องกินบ่อย

บ้านนี้ก้กินเหมือนกันคะ ชอบกินน้ำมาม่าเปรี้ยวๆ มันคล่องคอดี ใส่ไข่ใส่ผักใส่หมูไปด้วย

เคยถามหมอเหมือนกันค่ะ .. หมอบอกกินได้ และต้องใส่หมู ใส่ไข่ ใส่ผัก เสริมเข้าไปด้วยค่ะ