คนท้องกินหน่อไม้สดได้ไหม ท้อง 7 เดือน ต้องเลี่ยงไหมคะ

คนท้องกินหน่อไม้สด หรือพวกซุปหน่อไม้ แกงหน่อไม้ได้มั้ยคะ อยากกินมาก

10 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ แต่ต้องทานหน่อไม้ที่ผ่านการต้มสุกก่อนอย่างน้อย 30 นาทีเพื่อล้างสารพิษนะคะ เพราะในหน่อไม้ดิบมีไซยาไนต์ที่อาจทำให้ร่างกายขาดออกซิเจนอย่างรุนแรง ช๊อก หมดสติ และเสียชีวิตได้ทั้งแม่ทั้งลูกได้ค่ะ

เท่าที่เราลองอ่าน เค้าบอกว่าหน่อไม้ดิบไม่ควรทานเพราะมี ไซยาไนท์ หน่อไม้ดองก็ไม่ควรเพราะอาจทำให้คุณแม่ท้องเสีย แนะนำเป็นหน่อไม้ที่ผ่านการต้มสุกจะดีกว่าคะ

คนท้องกินหน่อไม้ ได้ไหม ทานได้นะคะ ถ้าเป็นหน่อไม้ต้มสุก ช่วงนี้ก็เลี่ยงๆหน่อไม้ดิบกับหน่อไม้ดองไปก่อนนะคะ

คนท้องกินหน่อไม้สดได้ไหม ไม่ควรจ้า มันดิบนะ ควรทำให้สุกก่อน เอาไปต้มก่อน

เราก็กินนะคะ แต่ว่า 1-2 เดือนกินทีค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร

กินได้ค่ะหน่อไม้สดบ้านนี้กินต้มจิ้มน้ำพริก

หน่อไม้สดต้มสุกแล้วไม่น่ามีปัญหานะค่ะแม่

กินได้แต่ต้องเอาไปต้มให้สุก

เราว่าอย่าเพิ่งกินดีกว่าแม่

ได้ค่ะบ้านนี้ก็กิน