คลอดธรรมชาติ

หลังคลอดกี่วันถึงทานน้ำเย็นได้คะ อยากกินมาก

18 ตอบกลับ

หมอไม่ห้ามนะคะ แต่คนแก่ห้าม แต่เท่าที่เราสังเกตตัวเอง วันที่ทานแต่น้ำร้อน น้ำนมจะไหลดีกว่าวันทานน้ำเย็นร่วม คุณแม่ก็ลองทานดู และคอยสังเกตตัวเองดูด้วยนะคะ

แนะนำให้ทางหลัง1เดือนค่ะ เพราะของเราคลอดเสร็จวันที่สองดื่มน้ำเย็นเข้าไปรุ้สึกเหมือนไม่สบายท้องบอกอาการไม่ถูกค่ะ อดทนรออีกนิดนะคะเพื่อสุขภาพของคุณแม่ค่ะ

ลองจิบดูก่อนค่ะ อย่าเย็นจัด มันจี๊ดสมอง เรากินน้ำร้อนอยู่15วันค่ะ ร้อนบ้างอุ่นบ้างธรรมดาบ้าง แต่น้ำเย็นกินไม่ได้ค่ะกลืนไม่ลง ไม่รู้เป็นไร

ผ่าคลอดเสร็จหายชาทานข้าวดื่มน้ำได้ปกติก็ดื่มน้ำเย็นเลยค่ะ สดชื่นที่สุด แต่มันขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละคนไหมอันนี้แม่ไม่ทราบนะคะ

แล้วแต่คนค่ะนี่ดื่มหลังคลอดไม่ได้เลยหนาวสั่นต้องรอครบเดือนก่อนถึงจะดื่มน้ำเย็นทานของเย็นๆได้

คลอดได้อาทิตย์กว่ากินน้ำเย็น ตอนนอน นอนสั่นเลยดีไม่ชัก เลยไม่กล้ากินเลย รอน้ำคาวปลาหมดก่อนจ้า

บ้านนี้กินตอนได้2อาทิตย์ค่ะน้ำนมก้ไม่หดนะค่ะก็ยังเยอะยุค่ะเพราะเอาลูกเข้าเต้าบ่อย

กินได้เลยจ้า หลังคลอดปุ๊ปพยาบาลเอาน้ำหวานเย็นๆมาให้ดื่มเลยจ้า สดชื่น 🤗

ปกติก็กินได้เลยนะคะ หมอไม่ได้ห้าม เเต่ก็อย่ามากไปจะดีกว่า

เราเว้นเดือนหนึ่งค่ะ หรือจะแล้วแต่คนไม่แน่ใจเหมือนกัน