คนที่เคยผ่าส้องกล้องจําเป็นต้องผ่าคลอดเหรอ??

คนที่มีบุตรยาก เเละเคยผ่าส้องกล้องซีสที่รังไข่ เวลาท้องจําเป็นต้องผ่าคลอดเหรอคะ พอดีเราท้องฝากพิเศษที่คลีนิค คุณหมอจะให้ผ่าคะ ถ้าไม่ผ่าก็จะไม่รับฝากคะ เเต่คุณหมอไม่ได้อธิบายหรือบอกเหตุผล บอกเเค่เราเป็นผู้มีบุตรยากคะ ใครเคยมีประสบณ์การณ์ บ้างคะ เล่าให้ฟังหน่อยคะ ท้องเเรก คิดมากเเละกังวลคะ

1 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่าาา เราก็ผ่ามาเหมือนกันค่ะ ปีที่แล้วสดๆร้อนๆเลย คุณหมอบอกว่าคลอดเองได้ ถ้าลูกไม่ตัวใหญ่เกินไปค่ะ (เพราะเราตัวเล็กจ้า เชิงกรานไม่ค่อยกว้าง) สรุปคือ แผลผ่าส่องกล้องไม่มีปัญหาค่ะ ต้องรอดูแค่ขนาดตัวลูก กับ ขนาดเชิงกรานของแม่ เหมือนกรณีของคนอื่นๆทั่วไปเลยจ้า ปล; แอบบอกตามตรงว่า หมอบางคนก็อยากให้ผ่าเพราะหมอจะได้เงินเพิ่มจ้า