กีฬา

คนที่ตั้งครรภ์เล่นกีฬาอะไรได้บ้างค่ะ ที่จะไม่เป็นอันตรายกับลูกในท้อง (พึ่งตั้งครรภ์ค่ะ) คุณเเม่ๆมีเเนะนำมั้ยค่ะ ปกติเราเป็นคนที่เล่นฮูล่าฮูปค่ะ เเต่พอมีครรถ์ก็กลัวว่าจะเป็นอันตรายหรืออาจจะทำให้เเท้งรึเปล่าค่ะ ครรภ์ประมาณ 3 สัปดาห์ค่ะ

8 ตอบกลับ

ว่ายน้ำ ค่า แต่ต้องดูสภาวะของร่างกายด้วยน้า แต่ตัวเองก็ยังเล่น eliptical กะ body weight แบบเบาๆอยู่ด้วยนะค่ะ ( ตอนนี้ 31 week ละ เล่นมาตั้งแต่ยังไม่ท้องจนถึงปัจจุบัน ) ข้อดีค่อ ไม่มีอาการปวดเมื่อย ไม่บวม ไม่เป็นอะไรเลย แข็งแรงมาก ไม่เคยป่วยเป็นอะไรเลย ( แข็งแรงกว่าคนไม่ท้องอีก) ก็คงเล่นไปจนเล่นไม่ไหวค่ะ) (ก่อนหน้าที่จะรู้ว่าท้อง ก็มีวิ่งด้วย 10 กม. ทุกวัน จนถึงประมาน 10 สัปดาห์ แต่อันนี้ไม่แนะนำค่ะ)

ไปฝากครรภ์ก่อนนะคะ ให้คุณหมอเช็คดูว่ามีความเสี่ยงอะไรหรือไม่ ถ้าไม่มี ก็ออกได้ค่ะ เบาๆ วันละ 20-30 นาที ง่ายที่สุดก็เปิดคลิปออกกำลังสำหรับคนท้องในยูทูปค่ะ แล้วก็ โยคะ เดินในน้ำ ดีมากๆค่ะ

เราท้องตอนยังเรียนค่ะ แล้วได้เรียนบอล ได้ใช้หน้าอกกับหน้าขารับแต่เวลาเพื่อนโยนมามันก็โดนท้องอยู่ดีแหละค่ะครูรู้ค่ะเลยให้ทำแค่3ที

5y ago

ไม่ค่ะ ปกติ น้องแข็งแรงมากค่ะ

โยคะคนท้องค่ะ. รึจะออกกำลังกายในน้ำก็ได้ค่ะ. เน้นออกแบบเบาๆนะค่ะกิจกรรมหนักงดไปเลยจร้าาา

เราว่ายน้ำกับโยคะค่ะ แต่ปรึกษาหมอก่อนออกกำลังกายค่ะให้หมอประเมินให้

เราเล่นโยคะคนท้องค่ะ​ มีตามยูทูปค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องเล่นโยคะค่ะ

โยคะ ค่ะ